SSI đi theo các thông lệ quản trị nhân sự hiện đại

 

Lấy hiệu quả là nguyên tắc trong kinh doanh và quản trị, SSI vận hành hệ thống các chính sách nhân sự xoay quanh hiệu quả chung của tổ chức.

 

Các chính sách đãi ngộ - phúc lợi của cá nhân được gắn liền với năng lực, thành tích, đóng góp của bản thân trong tương quan hiệu quả chung của Bộ phận và của SSI.

 

Hệ thống Quản trị thành tích PMS giúp Công ty triển khai việc thiết lập các mục tiêu và ghi nhận kết quả thực hiện công việc từng thời kỳ tới từng cá nhân tại tất cả cấp bậc nhằm ghi nhận thành tích, đóng góp của cá nhân vào thành tích chung của tập thể; đồng thời theo dõi được lộ trình thực hiện công việc của mỗi người để có các kế hoạch phát triển trong tương lai.

 

SSI duy trì hệ thống đãi ngộ - phúc lợi toàn diện dành cho người lao động.         

 

 

Năm 2019, SSI tiếp tục duy trì ngân sách và thực hiện chi trả hơn 427 tỷ VNĐ cho nhân viên, trong đó hạng mục chi thưởng và phúc lợi chiếm 47,7% tổng các đãi ngộ chi trả.

 

 

Song song với việc duy trì các chính sách lương – thưởng cạnh tranh trên thị trường, năm 2019, SSI thực hiện phát hành thành công 10 triệu cổ phiếu lựa chọn cho nhân viên (ESOP), tiếp tục là đơn vị đi đầu trong Chương trình phát hành cổ phiếu cho nhân viên nhằm mục đích gắn kết lợi ích của nhân viên với SSI; thu hút, duy trì và thúc đẩy những nhân sự có năng lực cống hiến và gắn bó lâu dài với Công ty.


SSI đặc biệt quan tâm và đặt sức khỏe của người lao động lên hàng đầu. Hàng loạt các chương trình hành động của SSI nhằm cải thiện môi trường làm việc, tăng khả năng bảo vệ sức khỏe cho mỗi nhân viên cũng được triển khai hiệu quả trong năm qua.


Các chính sách 5 ngày làm việc/tuần, 14 ngày nghỉ phép/năm, chính sách bảo hiểm bổ sung tạo điều kiện cho Người lao động gia tăng quỹ thời gian thực hiện sở thích cá nhân, chăm sóc người thân và tận hưởng cuộc sống bên gia đình.

 

Hướng tới sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc (Work – life balance) 


SSI luôn dành nhiều sự quan tâm đến việc tạo ra một sự cân bằng giữa công việc và đời sống nhân viên ở các cấp, tạo điều kiện và luôn khuyến khích các thành viên đổi mới cách làm việc để đảm bảo được yêu cầu công việc nhưng vẫn cân bằng được đời sống riêng tư. Về mặt hệ thống quản lý, Công ty nỗ lực cải tiến mạnh mẽ để có thể giảm thiểu thời gian làm thêm giờ của nhân viên, giúp nhân viên có nhiều thời gian cho gia đình hơn ngoài giờ làm việc mà vẫn đạt được kết quả đặt ra.


SSI cũng luôn cố gắng tạo môi trường làm việc và cơ hội phát triển công bằng giữa nam và nữ. Tỷ lệ nam nữ hiện nay tại SSI vẫn tiếp tục duy trì ở mức ngang bằng. Với nhân viên nữ, công ty luôn tuân thủ mọi quy định về lao động nữ và tạo điều kiện thuận lợi cho nữ nhân viên quay trở lại làm việc sau kỳ thai sản. Thấu hiểu và chia sẻ những trách nhiệm gia đình của nhân viên, SSI tin rằng chỉ khi nhân viên yên tâm về gia đình của mình thì công việc mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc chia sẻ công việc, dự phòng nhân sự trong các trường hợp nhân viên nghỉ ốm đau, thai sản, chăm người thân bị bệnh đều được các cấp lãnh đạo và nhân viên thực hiện một cách nghiêm túc. 


Ngày Hội Gia Đình SSI đã trở thành một sự kiện thường niên được tất cả thành viên mong đợi, nơi gia đình của nhân viên có thể đến chung vui, chia sẻ và kết nối. Những sự kiện như vậy giúp tăng cường tình cảm gia đình của nhân viên, và cũng để mối liên kết giữa gia đình và Công ty bền chặt hơn nữa. Phần nào, thông qua các sự kiện, mỗi thành viên “mở rộng” của SSI cũng thêm thấu hiểu, sẻ chia, và tự hào về SSI, cũng như tiếp tục đóng vai trò “hậu phương vững chắc” cho mỗi thành viên chính thức của SSI cống hiến tốt hơn.


Các hoạt động đội ngũ của SSI như duy trì sinh hoạt đội bóng đá 2 miền, câu lạc bộ nhiếp ảnh, câu lạc bộ chạy, zumba, yoga v.v… nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân viên và sự khuyến khích từ Ban lãnh đạo Công ty. Với những hoạt động này, mỗi người SSI có thể theo đuổi sở thích cá nhân của mình để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng. Các sự kiện nội bộ như Gala hàng năm cũng là nơi thể hiện được năng khiếu, sở trường và sức mạnh tập thể SSI, là dịp mang lại nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui cho toàn thể nhân viên.


Ngoài ra, nỗ lực xây dựng môi trường cân bằng cho nhân viên còn được thể hiện ở những chế độ như: nhân viên có thêm 2 ngày nghỉ ốm trong năm; quà tặng sinh nhật và các dịp như Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Chương trình Trung thu và Tết thiếu nhi cho con em cán bộ nhân viên v.v… đã và đang mang lại niềm vui, sự tự hào và thêm gắn kết cho mỗi thành viên SSI.


Công ty hướng tới một sự phát triển bền vững cho mỗi cá nhân và toàn thể công ty. Và đạt được sự bền vững đó, SSI cam kết nỗ lực hết sức mình cho việc tạo dựng một môi trường làm việc cân bằng với cuộc sống bằng nhiều cách và sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai những chính sách, hoạt động để đạt được sự cân bằng này.

 

 

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

 

Trải qua 20 năm hoạt động, SSI luôn tự hào về văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng của Công ty bên cạnh những thành tựu đã được ghi nhận từ các báo cáo, thống kê và giải thưởng. Tồn tại và phát triển song song với quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, văn hóa mang bản sắc SSI chính là “phần hồn” bao gồm những giá trị cốt lỗi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi thành viên. Chính những nét riêng trong văn hóa của SSI đã ăn sâu vào niềm tin và phát huy tầm quan trọng, góp phần tạo nên sức mạnh  lớn lao, là nhịp cầu gắn kết các cá nhân, tạo tiền đề giúp công ty vượt qua khó khăn, thách thức để tạo nên 1 “Đại gia đình SSI” vững mạnh như ngày hôm nay. Những nét riêng mang đậm dấu ấn SSI được thể hiện rõ nét không chỉ ở “9 tôn chỉ kinh doanh” mà còn ở sự thống nhất trong truyền tải thông tin, phát triển nguồn nhân lực hạt nhân, sự đoàn kết cùng chung tầm nhìn sứ mệnh của từng thành viên trong nội bộ Công ty.

 

9 Tôn chỉ kinh doanh luôn được khắc ghi trong từng hoạt động của Công ty, là dấu ấn và bản sắc của thương hiệu SSI 

 

Ở SSI, 9 tôn chỉ kinh doanh được coi là giá trị cốt lõi của Công ty, là kim chỉ nam cho mỗi quyết định, hiện hữu trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp. Những ý nghĩa bao hàm trong 9 tôn chỉ kinh doanh của SSI đã bao trọn các khía cạnh tư vấn, văn hóa làm việc, giao tiếp trong Công ty, với Khách hàng, và văn hóa ứng xử ra Cộng đồng và Xã hội. Đây chính là những giá trị bền vững không thay đổi bất chấp thời gian và ngoại cảnh.

 

1. Chúng tôi đặt hết tâm huyết vào sự thành công của khách hàng.

2. Chúng tôi chú trọng tới đến thành quả đem lại cho khách hàng, và luôn tự hào về điều đó.

3. Chúng tôi trân trọng giá trị đầu tư vào công ty của các cổ đông và cộng sự, đồng thời đáp trả bằng những quyền lợi tương xứng.

4. Chúng tôi tuyển chọn và đãi ngộ những tài năng xuất chúng trong ngành tài chính.

5. Chúng tôi luôn khuyến khích và đánh giá cao năng lực chủ động sáng tạo của các cộng sự.

6. Chúng tôi tuân thủ khắt khe các chuẩn mực đạo đức kinh doanh trên mọi phương diện.

7. Tinh thần hợp tác là phần tất yếu trong nét văn hóa công ty.

8. Chúng tôi tận tâm trong mọi hoạt động vì sự tăng trưởng của ngành tài chính tại Việt Nam.

9. Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng.

 

Cùng với Tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” và Sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, những tôn chỉ kinh doanh trên giúp người SSI hiểu rõ được vị thế và trách nhiệm của mình, xây dựng niềm tự hào và niềm tin trong mỗi người đối với doanh nghiệp nơi mình cống hiến. Những giá trị này được truyền tải tới Nhân viên ngay từ buổi học định hướng gia nhập Công ty, và sau đó liên tục được nhắc đến trên các kênh truyền thông, sự kiện và đào tạo nội bộ. Bên cạnh đó, những giá trị cốt lõi luôn được đặt tại những vị trí trang trọng, dễ thấy trong các phòng làm việc để người SSI có thể thấm nhuần hơn mỗi ngày. Và đây cũng chính là di sản và động lực để trao truyền, duy trì cùng nhau qua thời gian và từ đó dù ở bất cứ vai trò hay vị trí nào, mỗi cá nhân luôn tự hào là người SSI.

 

Thống nhất trong truyền tải thông tin nội bộ là yếu tố quan trọng trong sự thành công của việc hình thành và phát triển văn hóa của SSI

 

Với số lượng nhân sự gần 1000 người và trải rộng tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước, việc thông tin một cách thống nhất, thông suốt toàn hệ thống doanh nghiệp là một trong những yêu cầu bắt buộc cho mọi hoạt động của Công ty. Chính vì vậy, từ nhiều năm qua, SSI đã xây dựng một hệ thống các kênh truyền tải thông tin nội bộ được duy trì và đầu tư một cách thường xuyên, liên tục được cải tiến để ngày càng hoàn thiện và là cầu nối để tiếp cận đến toàn thể nhân viên cũng như thể hiện được vai trò gắn kết đội ngũ.

 

SSI tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh đạo tới nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, giúp từng nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty.

 

Không chỉ là kênh truyền tải thông tin hiệu quả từ lãnh đạo tới các thành viên trong Công ty, Truyền thông Nội bộ còn là tiếng nói chung của người SSI, là kênh liên lạc, kết nối giữa các thành viên trong Công ty, được xem như là nhịp dẫn không chỉ tạo dựng sự đoàn kết trong nội bộ mà còn là chất kết dính để giữ cho văn hóa SSI được lan tỏa và phát triển.

 

Hàng năm, SSI luôn đưa ra một thông điệp chung để tất cả cán bộ, nhân viên có thể có cùng một cái nhìn, một đích đến và cùng nỗ lực để đem lại kết quả tốt nhất. Cho năm 2019 với thông điệp “Gắn kết vươn xa” và hình ảnh chủ đạo dòng chảy lấp lánh, những hoạt động truyền thông nội bộ cũng góp phần truyền thêm cảm hứng, lan tỏa tinh thần “Sẵn sàng giải pháp – Sâu sát chuyên môn – In dấu sáng tạo” và kết nối các nguồn lực để hòa chung vào dòng chảy mạnh mẽ giúp SSI ngày càng đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trước những biến động của thị trường. Tất cả những câu chuyện này đều được truyền tải thông qua hệ thống truyền Bản tin nội bộ và Diễn đàn nội bộ SSI một cách xuyên suốt.

 

Bản tin nội bộ là một trong các kênh truyền thông quan trọng đã được SSI duy trì từ năm 2012 đến nay. Sau 8 năm, cứ mỗi 2 tuần/ số, Bản tin nội bộ là bữa ăn tinh thần cho người SSI khi được thiết kế chỉnh chu, ấn tượng; nội dung phong phú, đa dạng và gửi qua hệ thống email đến từng thành viên. Ngoài việc cập nhật nhanh chóng, chính xác các tin tức nội bộ; các thông báo quan trọng; các thông tin, nhận đình về SSI và thị trường, bản tin còn chú trọng đến các nội dung giúp người SSI cân bằng giữa công việc và cuộc sống như những thông tin bổ ích về sức khỏe, học tập hay giải trí. Từ năm 2019, với chuỗi bài về Chuyện SSI – những chia sẻ của người SSI tại từng bộ phận/ dự án cũng được đăng tải giúp các thành viên có thể thấu hiểu và chia sẻ với công việc của từng bộ phận, qua đó giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

 

Song song với việc tiếp nhận thông tin qua Bản tin nội bộ, người SSI còn có thể tương tác với nhau qua Diễn đàn nội bộ SSI Insider. Ngoài cập nhât những thông tin, sự kiện mới nhất, đây còn là kênh để các thành viên chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống, những niềm vui, tiếng cười và cả những nỗi buồn. Những hoạt động kêu gọi thiện nguyện, các bài hướng dẫn rèn luyện và giữ gìn sức khỏe hay những minigame vui nhộn là những chủ đề được người SSI tham gia hết sức sôi nổi sau những giờ làm việc căng thẳng.

 

Có thể nói việc lắng nghe và tương tác hai chiều là một trong những chìa khóa giúp SSI phát huy và lan toả văn hóa doanh nghiệp một cách hiệu quả. Thông qua các đợt khảo sát, gửi thư điện tử, các cuộc trưng cầu ý kiến, bình chọn trực tuyến hoặc góp ý trực tiếp trên các kênh Truyền thông Nội bộ, Ban lãnh đạo tiếp cận gần hơn với những mong muốn, quan điểm và các góp ý từ phía nhân viên để từ đó lắng nghe và có những thay đổi phù hơp nhằm đưa ra các quyết sách kinh doanh cũng như ngày càng hoàn thiện chất lượng môi trường làm việc.

 

Các thành viên SSI có một giấc mơ chung chính là giúp cho SSI trường tồn mãi mãi. Mỗi cá nhân của SSI đều mang trong mình sự tự hào về hành trình 20 năm đã qua. Những giải thưởng, các chương trình từ thiện, những thành tựu của SSI đều được thường xuyên cập nhật trên tất cả các kênh truyền thông để nhắc nhớ cho mỗi người hiểu rõ về vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong hành trình đưa SSI phát triển vững bền; từ đó khuyến khích những nỗ lực tiếp theo để toàn thể nhân viên, bộ phận, công ty hướng đến những mục tiêu cao hơn nữa.

 

Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần văn hóa mang tính rất riêng của SSI

 

Người SSI không chỉ là những nhân tài trong giới tài chính với sự vững vàng về chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, quyết liệt trước những khó khăn, thay đổi mà còn mang trong mình tinh thần làm hết sức, chơi hết mình - một nét văn hóa được chú trọng phát triển trong nội bộ Công ty. 

 

SSI Gala là hoạt động văn hóa doanh nghiệp thường niên, và là sự kiện quan trọng nhất đối với người SSI. Được duy trì mỗi cuối năm tài chính (tháng 4). Đây là dịp người SSI tại khắp mọi miền được tựu hội, gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động gắn kết, vinh danh. Bên cạnh việc cùng nhau thư giãn và tận hưởng những giây phút vui vẻ, sảng khoái với những hoạt động tập thể mang tính chất gắn kết tinh thần đồng đội của từng thành viên, người SSI sẽ được cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua, suy ngẫm về những điều đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của năm trước, để từ đó được tiếp thêm động lực, cùng nhau quyết tâm, đồng lòng hướng tới mục tiêu của năm tới. Trong năm 2019, giải chạy “Gắn kết vươn xa” nằm trong khuôn khổ Gala SSI 2019 cũng đã để lại nhiều dấu ấn khi không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe của nhân viên mà còn thúc đẩy mọi người vượt qua những giới hạn của bản thân và cùng nhau góp phần đem đến những món quà nhỏ cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

 

Ghi nhận và phản hồi là một trong những yếu tố giúp người SSI ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp. Giải thưởng “Người SSI tiêu biểu” là giải thưởng vinh dự và được mong chờ nhất hàng năm với người SSI. Được đề cử và bình chọn trong toàn Công ty, đây là giải thưởng tôn vinh các cá nhân có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển chung của SSI. Giải thưởng cũng nhấn mạnh tài sản lớn nhất của SSI là con người và Công ty luôn khuyến khích sự phấn đấu, phát triển bản thân hơn nữa của mỗi thành viên. Với riêng Đội ngũ Môi giới – lực lượng được xem như là mũi nhọn hàng đầu, hàng năm SSI tổ chức Lễ Vinh danh Khối dịch vụ chứng khoán để tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh của Khối nói riêng và góp phần xây dựng SSI nói chung. Đây không chỉ là những nhân tài trong Công ty mà còn là những nhân sự chất lượng cao của ngành tài chính - chứng khoán Việt Nam.

 

Gắn kết sẻ chia là cụm từ khóa được nhắc đến nhiều nhất năm 2019 tại SSI. Suốt một năm qua, sự gắn kết không chỉ được thể hiện trong công việc mà còn được duy trì và phát triển thông qua các hoạt động ngoài giờ làm. Các Câu lạc bộ Bóng đá, Yoga, Nhiếp ảnh tiếp tục chuỗi sinh hoạt điều độ duy trì từ những năm trước. Trong đó CLB Nhiếp ảnh tổ chức cuộc thi với quy mô toàn công ty, hay CLB Bóng đá ngoài trận siêu cúp SSI thường niên hàng năm cũng tích cực tham gia các hoạt động giao hữu mà Giải bóng đá VSD mở rộng là một ví dụ. Điểm sáng của các hoạt động thể chất năm nay là sự ra đời của câu lạc bộ Chạy bộ - SSI Runner. Dù mới chỉ ra mắt vào đầu quý IV năm 2019, tuy nhiên CLB đã nhanh chóng thu hút được sự tham gia của rất đông thành viên với các hoạt động được cập nhật thường xuyên liên tục. Nhiều thành viên của CLB cũng đã tham gia nhiều giải chạy Marathon lớn trên cả nước với cự ly 21km, 42km và là lực lượng chủ chốt trong phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe tại SSI.

 

Không chỉ quan tâm đến đời sống tinh thần của riêng Nhân viên, SSI còn có những chương trình dành cho gia đình và người thân. Những ngày lễ lớn như Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Trung Thu, SSI đều có các hoạt động tặng quà dành cho SSIkids – con của các thành viên SSI. Tháng 12 hàng năm, thời điểm kết thúc một năm cũng là lúc Ngày hội Gia đình SSI được diễn ra. Sự kiện Ngày hội Gia đình – Movie Day’s 2019 cũng đã được tổ chức một cách thân mật và đầy ý nghĩa. Các gia đình được cùng nhau xem phim, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ và cùng lắng nghe những lời tri ân, lời cảm ơn từ chính những người thân yêu của mình và từ công ty.

 

Cùng với các chính sách phúc lợi, các sự kiện/ hoạt động này chính là sợi dây liên kết, góp phần không nhỏ vào việc phát triển một đội ngũ gắn bó và đoàn kết. Không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, SSI mong muốn mang tới một môi trường làm việc thân thiện, tích cực, luôn tạo điều kiện để người SSI phát huy hết khả năng và là nơi gắn bó không chỉ công việc mà còn cả đời sống tinh thần.

 

Sự đoàn kết chung từng cá tính, sáng tạo, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc riêng của mỗi người SSI đã tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và tinh thần đồng đội mang đậm bản sắc SSI.

 

Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào cuộc sống và chuyên môn mỗi thành viên công tác trong công ty. Tuy nhiên, từng cá nhân giỏi chưa đủ để làm nên một doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì thế, người SSI với tinh thần nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức luôn cố gắng chủ động, linh hoạt trong công việc để ngày càng chuyên nghiệp đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, luôn lấy văn hóa Công ty và những giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình theo 1 hướng chung nhất, phù hợp với định hướng phát triển chung của Công ty. SSI luôn đề cao sự thống nhất trong toàn Công ty, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, làm việc nhóm một cách đồng bộ, được thể hiện trong chính 9 tôn chỉ kinh doanh, sự đầu tư vào các kênh truyền tải thông tin nội bộ và các hoạt động nội bộ của Công ty.

 

Một doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải chú trọng vào nội lực Công ty - chú trọng tới sự phát triển của từng cá nhân, nhưng cũng không bỏ qua yếu tố dung hoà nội bộ, để các thành viên đồng lòng đối với Tầm nhìn, Sứ mệnh của Công ty. Đội ngũ nhân viên không chỉ chuyên nghiệp, nhiệt huyết với công việc với niềm khát khao trở thành một nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của Công ty, mà còn đoàn kết, hợp tác, cùng sẻ chia định hướng phát triển và bổ sung cho nhau. Hiểu rõ chân lý đó, mỗi người SSI luôn xem Công ty như một “đại gia đình” để yêu thương, cùng xây dựng và cùng vượt qua thách thức không chỉ để tự rèn luyện mà còn đắp nên từng viên gạch cho sự thành công, phát triển của Công ty, đây cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của SSI. Mỗi cá nhân là một mắt xích không thể thiếu để “bộ máy” SSI được vận hành trơn tru và hiệu quả thông qua việc cùng thể hiện ý tưởng, thảo luận, cùng tìm ra tiếng nói chung trong sáng kiến công việc, giải pháp và cách thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Trang trước