Kính gửi Quý Cổ đông, 

 

Năm 2019 khép lại với nhiều thăng trầm của Thị trường Chứng khoán thế giới nói chung và Thị trường Chứng khoán Việt Nam nói riêng, đến từ bất ổn chính trị toàn cầu và sự thiếu vắng những thông tin tích cực từ thị trường chứng khoán trong nước. Giá trị giao dịch trung bình ngày năm 2019 đã giảm 34%, tổng giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài cũng giảm 89% so với năm trước. Bên cạnh đó, cạnh tranh cũng diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh của các Công ty Chứng khoán khi thị trường đón nhận ngày càng nhiều hơn sự tham gia của các đối thủ nước ngoài có tiềm lực về nguồn vốn, nhân sự, công nghệ v.v... Trong bối cảnh đó, hơn ai hết SSI hiểu rõ tầm quan trọng của việc lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Điều đó không chỉ giúp SSI giữ vững vị thế số một, thích ứng với mọi điều kiện thị trường để hoàn thành kế hoạch kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty; mà còn mang lại những giá trị tốt nhất cho Khách hàng, gắn kết đội ngũ và thu hút Nguồn nhân lực chất lượng cao; từ đó có thể đóng góp một cách hiệu quả cho Thị trường, Cộng đồng và Xã hội. 


Năm 2019, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, có ảnh hưởng tới gần như tất cả các khu vực trên thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2018, ô nhiễm không khí cả ở bên ngoài và trong nhà có thể gây ra khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn cầu, tính riêng ở Việt Nam, có khoảng 60 nghìn người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí.  

Trước những thách thức kể trên, SSI tiếp tục triển khai chiến lược phát triển bền vững, cân đối giữa các mục tiêu kinh tế – xã hội – môi trường và ghi nhận những thành tích tốt. Kết quả kinh doanh tích cực khiến SSI liên tục nằm trong nhóm 50 Doanh nghiệp đóng góp cao nhất cho ngân sách Nhà nước. Cùng với đó là những đóng góp gián tiếp tới sự phát triển của kinh tế - xã hội như: hoạt động tư vấn doanh nghiệp huy động vốn, góp phần vào sự hình thành một kênh dẫn vốn và phân phối vốn dài hạn cho nền kinh tế; tích cực tham gia xây dựng Thị trường Chứng khoán và tiên phong trong việc phát triển sản phẩm mới; cung cấp những sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng; tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định và chú trọng tới đào tạo phát triển cho Nhân viên. Hoạt động quản trị công ty hiệu quả theo chuẩn mực tốt nhất trong khu vực, lấy sự minh bạch là phương châm trong hoạt động giúp SSI quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ tốt, đảm bảo quyền lợi và công bằng cho Cổ đông. 

 

Với cam kết “Chúng tôi tình nguyệt thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”, trong suốt chặng đường phát triển, SSI luôn chủ động đầu tư, xây dựng các chương trình phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ, cũng như chung tay cùng cộng đồng trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo, khắc phục khó khăn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. 


 Vượt ra ngoài các mục tiêu về kinh tế, với vai trò là công ty chứng khoán số 1 trên thị trường, SSI nhận thức được mình cần phải có những đóng góp cho môi trường vì một tương lai bền vững, thông qua tuân thủ nghiêm túc các quy định về môi trường; dành nhiều hoạt động nội bộ nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng hợp lý năng lượng, tài nguyên thiên nhiên; và áp dụng các biện pháp giám sát trong tiêu thụ năng lượng, xả thải trong quá trình vận hành góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường chung. 

 

Bước sang năm tiếp theo của hành trình kết nối, SSI sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã lựa chọn và cam kết mang lại những bước phát triển bền vững cho chính SSI, cho Cổ đông, Khách Hàng, Nhân viên, Đối tác và Cộng đồng. Xin cám ơn sự ủng hộ và đồng hành của toàn thể quý Cổ đông, Khách hàng, Đối tác và toàn thể Nhân viên Công ty trong suốt thời gian qua. 

 

Xin kính chúc các Quý vị sức khoẻ và thành công!

 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc

 

Nguyễn Duy Hưng