Kế hoạch hành động năm 2017

 

DỊCH VỤ NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ

 

Tiếp tục theo đuổi sứ mệnh "Kết nối vốn và cơ hội đầu tư", khẳng định vị trí dẫn đầu và đẩy mạnh sự phát triển hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư, trong năm 2017, SSI sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp nhằm mang lại nhiều sản phẩm mới và chất lượng cao cho khách hàng.

 

Nỗ lực duy trì vị trí hàng đầu bằng việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tập trung vào các mảng dịch vụ mang tính chuyên nghiệp và có giá trị gia tăng cao.

Định hướng chiến lược của Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI là mang lại các sản phẩm tư vấn sắp xếp giao dịch có chất lượng cao, chứa đựng nhiều sự chuyên nghiệp và chuyên biệt cho khách hàng. SSI đã và đang nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm huy động, bao gồm cả vốn và nợ mới để đa dạng hóa sản phẩm cung cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như những đòi hỏi của thị trường nhằm liên kết các nhà đầu tư nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước và tận dụng dòng vốn từ thị trường tài chính quốc tế.

 

Dịch vụ Tư vấn Mua bán Sáp nhập tiếp tục là hướng hoạt động được ưu tiên đẩy mạnh.

Trong năm 2017, Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI sẽ tiếp tục tập trung vào mảng Tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A). Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực, cùng với việc loại bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài tại các công ty niêm yết có hiệu lực đã giúp Việt Nam trở thành một thị trường vô cùng hấp dẫn cho các thương vụ M&A. Đây thực sự là cơ hội lớn cho Bộ phận Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI với đội ngũ cán bộ gồm các chuyên viên tài chính cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn M&A cũng như lợi thế sở hữu mạng lưới đối tác, định chế tài chính và khách hàng lớn từ các thị trường tiềm năng như Thái Lan, Nhật Bản, Hồng Kông v.v…

 

Tập trung mở rộng mạng lưới khách hàng, tập trung vào các Tổng Công ty có nhu cầu thoái vốn khỏi các công ty đại chúng và công ty niêm yết

Trong năm 2017, đối tượng khách hàng trọng tâm của Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, ngoài các doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn, uy tín, tiềm năng và phát triển bền vững, SSI sẽ tập trung thêm vào đối tượng khách hàng là các Tổng Công ty lớn và các Doanh nghiệp Nhà nước đang có kế hoạch thoái vốn khỏi các doanh nghiệp đại chúng và niêm yết có quy mô lớn. Với kinh nghiệm tư vấn cho thương vụ thoái vốn của SCIC đối với cổ phần của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM – HOSE) vào cuối năm 2016, SSI đã đúc kết được một số kinh nghiệm trong quá trình tư vấn và tự tin có đủ năng lực, kinh nghiệm để tư vấn cho các giao dịch tương tự trong tương lai.

 

Mở rộng hợp tác với các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới để trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy tìm kiếm các cơ hội đầu tư, từ đó, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong năm 2016, SSI đã hợp tác thành công với Daiwa Capital Markets Hong Kong Limited (“Daiwa”) trong giao dịch tư vấn chào bán cổ phần riêng lẻ của Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NVL – HOSE) theo phương thức dựng sổ và Morgan Stanley Asia (Singapore) Pte. trong giao dịch tư vấn thoái vốn cổ phần của SCIC tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM – HOSE), từ đó kỳ vọng sẽ có cơ hội hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế khác trong các giao dịch trong tương lai.

 

Tái cấu trúc mảng Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư thông qua việc chuẩn hóa quá trình đào tạo và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao sẽ là cơ sở để nâng cao chất lượng tư vấn của SSI. Con người là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của tổ chức. Nhận thức được điều này, SSI luôn không ngừng tập trung phát triển, đổi mới và hoàn thiện cơ chế tuyển dụng cũng như đào tạo nhân sự nhằm hướng đến việc sở hữu những chuyên gia tư vấn tiêu chuẩn quốc tế, có năng lực chuyên môn cao, hiểu biết sâu sắc về thị trường, cũng như luôn nắm bắt và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với chính sách tuyển dụng và đào tạo tốt, SSI kỳ vọng trở thành một trong những Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam, tiếp tục cạnh tranh lành mạnh và hướng tới hình ảnh một Ngân hàng đầu tư vững trong Chuyên môn, chuyên nghiệp trong Phong cách phục vụ và tuân thủ Đạo đức nghề nghiệp.

 

 

Trang trước

Tiếp