Đội ngũ SSI – 20 năm xây dựng và gắn kết

 

Qua 20 năm hình thành và phát triển, con người SSI luôn mang trong mình niềm tin, sự tự hào và sứ mệnh tiên phong cùng nhau xây dựng và kiến tạo một SSI lớn mạnh, minh bạch, với trung tâm là sự phát triển của đội ngũ - nền tảng vững bền để thương hiệu SSI trở thành biểu tượng trên TTCK trong nước và khu vực.

 

Đội ngũ SSI không ngừng tăng trưởng qua từng năm xét trên cả khía cạnh gia tăng về quy mô nhân sự và phát triển chiều sâu trong công tác quản trị. Tính đến hết tháng 12/2019, số lượng nhân sự SSI đạt gần 1000 người, tăng hơn 150 lần so với ngày đầu thành lập, và các Khối Kinh doanh chiếm 80% toàn nguồn lực SSI.

 

 

Hoạt động tuyển chọn nhân tài

 

Năm 2019, Công ty tuyển mới 207 nhân sự với độ tuổi chủ yếu dưới 30 tuổi, được đào tạo bài bản với tỷ lệ 86,7% đại học và 11,0% sau đại học.

 

 

Xuyên suốt hành trình 20 năm, SSI đặc biệt chú trọng và luôn hướng sự tuyển chọn đội ngũ là các ứng viên tiềm năng, tài năng, các chuyên gia đầu ngành nhiệt huyết, giàu khát vọng, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới. SSI tin tưởng rằng, bằng việc tăng cường các nhân sự mới với nền tảng kinh nghiệm tại các tổ chức uy tín trong nước và nước ngoài cộng hưởng cùng các nhân sự trưởng thành từ SSI trong nhiều năm sẽ tạo nên sức mạnh vượt trội nhằm thực thi và hiện thực hóa các chiến lược phát triển của Công ty từng thời kỳ.

 

Bên cạnh đó, Công ty cũng triển khai mạnh mẽ các chuỗi chương trình hợp tác đa chiều, thường niên với các trường đại học lớn tại Việt Nam, các cộng đồng du học sinh quốc tế từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc v.v…theo định hướng thu hút nguồn nhân lực giàu sức trẻ, năng động và sáng tạo.

 

Các chương trình hợp tác, tài trợ nổi bật trong 2019 như: Thực tập sinh của Học viện thuộc Học viện John Von Neumann (JVN), Buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp “Connect the Dots” với Du học sinh Anh thông qua Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SV UK) Hà Nội, Phỏng vấn tuyển chọn ứng viên tiềm năng SEO Vietnam Careers Program, Cuộc thi “Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE”, “Đấu trường tài chính FBACX” v.v…; đồng thời thúc đẩy các hoạt động hợp tác chiến lược với các bên thông qua các dự án nghiên cứu, trao đổi - chia sẻ chuyên môn.

 

SSI đã xây dựng và phát triển những bộ tiêu chí phục vụ công tác tuyển dụng để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, mang lại cơ hội đồng đều cho ứng viên và tiếp tục khẳng định lòng tin cũng như sự tự hào khi gia nhập SSI của thành viên mới. Cụ thể:

 

 Tôn trọng tối đa những quyền lợi của ứng viên tuyển dụng (về việc tiếp cận thông tin, yêu cầu, mô tả công việc, trao đổi và đàm phán);

 

  •  Chọn lựa những ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng;

  •  

  •  Các quyết định tuyển dụng đều dựa trên sự đánh giá cẩn trọng, công tâm và rõ ràng về khả năng, thái độ trong công việc và những động lực của ứng viên.

 

Biến động lao động

 

Năm 2019, môi trường kinh doanh diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, khối lượng và giá trị giao dịch thị trường giảm mạnh khiến hoạt động môi giới chứng khoán gặp nhiều khó khăn, nhiều nhân sự mới gia nhập ngành khó trụ vững. Thị trường cũng đón nhận ngày một nhiều hơn sự tham gia của các công ty chứng khoán có vốn nước ngoài, với thế mạnh về nguồn vốn giá rẻ, công nghệ v.v…, làm gia tăng mạnh mẽ cuộc cạnh tranh về nhân sự thông qua chính sách hoa hồng hấp dẫn, các điều kiện tồn tại dễ dàng hơn đối với nhân viên môi giới, nhằm thu hút nhân sự từ các công ty trong nhóm đầu.

Bối cảnh kinh doanh nhiều thử thách đòi hỏi SSI phải vận hành hiệu quả hơn, tiến hành tinh lọc đội ngũ, ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình và giữ lại những nhân sự tốt và phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty.

Năm 2019, SSI có tổng số lao động thôi việc là 270 nhân sự, với tỷ lệ thôi việc 27,1%.

 

Thông tin cụ thể về tỷ lệ nhân sự thôi việc tại SSI:

 

 

Trang sau