Thông điệp của chủ tịch hội đồng quản trị về phát triển bền vững
GRI 102 – 14: TUYÊN BỐ CỦA NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH CẤP CAO

Thưa các Quý vị!

 

Năm 2018 khép lại với nhiều thăng trầm của Thị trường Chứng khoán thế giới nói chung và Thị trường Chứng khoán Việt Nam nói riêng. Lần đầu tiên thị trường suy giảm sau 5 năm liên tiếp trước đó tăng trưởng song hành với đà tăng của nền kinh tế. Cụ thể, Vn-Index giảm 26,3% sau khi xác lập mức đỉnh lịch sử (1.211 điểm), và thấp hơn mức cuối năm 2017 là 9,32%. Những nhân tố bất ổn của thị trường thế giới như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, tăng trưởng chậm lại trên quy mô toàn cầu v.v… đều gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý chung của toàn thị trường. Bên cạnh đó, cạnh tranh diễn ra mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán. Thị trường đón nhận ngày càng nhiều hơn sự tham gia của các đối thủ nước ngoài có tiềm lực về nguồn vốn, nhân sự, công nghệ, cũng như sự cạnh tranh mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo, phát triển hệ thống giao dịch v.v... Trong bối cảnh đó, hơn ai hết SSI hiểu rõ tầm quan trọng của việc lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Điều đó không chỉ giúp SSI thích ứng với mọi điều kiện thị trường, tiếp tục hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh; mà còn nâng cao uy tín doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh trên thị trường; thu hút sự quan tâm của các Nhà đầu tư trong và ngoài nước; gắn kết đội ngũ và thu hút Nguồn nhân lực chất lượng cao; từ đó có thể đóng góp một cách hiệu quả cho Thị trường, Cộng đồng và Xã hội.

 

Năm 2018, SSI tiếp tục ghi nhận thành tích tốt trong hoạt động phát triển bền vững. Kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định trong nhiều năm đã trực tiếp đóng góp cho ngân sách nhà nước thông qua việc thực hiện nghĩa vụ thuế và các khoản phải nộp. Cùng với đó là những đóng góp gián tiếp tới sự phát triển của nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng như: hoạt động tư vấn doanh nghiệp huy động vốn, góp phần vào sự hình thành một kênh dẫn vốn và phân phối vốn dài hạn cho nền kinh tế; tích cực tham gia xây dựng thị trường; tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Hoạt động quản trị công ty hiệu quả, ngày càng tiệm cận với những chuẩn mực tốt nhất trong khu vực và việc tăng cường tính minh bạch, lấy đó là phương châm trong mọi hoạt động giúp Công ty quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ tốt, bảo vệ quyền lợi và đảm bảo công bằng cho tất cả cổ đông.

 

SSI đã không thể phát triển bền vững nếu không có được sự ủng hộ từ khách hàng, vì vậy, khách hàng luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động của Công ty. SSI mang đến sự hài lòng của khách hàng bằng những nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ & phát triển sản phẩm mới; áp dụng cơ chế chăm sóc khách hàng linh hoạt, năng động; và các hoạt động chia sẻ thông tin thị trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng về Thị trường Chứng khoán.

 

 

Chiến lược đầu tư trách nhiệm, đồng hành, chia sẻ cùng phát triển với các công ty liên kết, công ty đầu tư cũng được SSI theo đuổi trong nhiều năm qua.

 

Ngoài ra, với cam kết “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”, trong suốt chặng đường phát triển, SSI luôn chủ động đầu tư, xây dựng các chương trình phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ, cũng như chung tay cùng cộng đồng trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo, khắc phục khó khăn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

 

Bước sang năm tiếp theo của hành trình kết nối, SSI sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã lựa chọn và cam kết mang lại những bước phát triển bền vững cho chính SSI, cho Cổ đông, Khách Hàng, Nhân viên, Đối tác và Cộng đồng. Xin cám ơn sự ủng hộ và đồng hành của toàn thể quý Cổ đông, Khách hàng, Đối tác và toàn thể Nhân viên Công ty trong suốt thời gian qua.

 

Xin kính chúc các Quý vị sức khoẻ và thành công!

TP. Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 4 năm 2019

 

 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc

Nguyễn Duy Hưng