HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG

 

 

 

Đầu tư phát triển giáo dục
Các dự án xây trường


Tính từ năm 2007 tới nay, SSI đã xây được 10 trường học tại khu vực phía Bắc để giúp phát triển giáo dục tại các vùng này. Các địa điểm xây trường của SSI đều là những điểm trọng yếu của khu vực, nơi học sinh cần có nhiều hỗ trợ để đến trường thêm thuận tiện.
Hàng năm SSI đều thăm hỏi và có những tài trợ kịp thời cho các trường để tiếp tục mở rộng, tiếp tục sẽ là những mái trường mang đến nhiều tương lai cho đất nước.
Tính riêng về Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà, sau khi đưa vào khánh thành từ năm 2010, số học sinh tại trường đã tăng và giữ ở mức ổn định, tiếp tục đóng góp vào việc phát triển giáo dục.

 

 

Dự án tài trợ học bổng thông qua Quỹ học bổng NDH


Chất lượng nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt thúc đẩy sự thành công, sự phát triển của một quốc gia. Luôn nhận thức rõ quốc sách hàng đầu này, trong suốt quá trình phát triển của mình, SSI đã có sự đầu tư hệ thống, xuyên suốt với nhiều dự án tài trợ cho thế hệ trẻ - học sinh, sinh viên trên toàn Việt Nam. SSI đã mang sự giúp đỡ, hỗ trợ đến với không chỉ các em nhỏ ở những vùng xa xôi, khó khăn, không có điều kiện học tập, các em sinh viên đang tìm kiếm định hướng phát triển cho tương lai, và còn cả thế hệ nhân sự đang tìm đến sự phát triển chuyên nghiệp trong thị trường tài chính.


Với nhận thức xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng của tri thức và lòng bác ái, SSI tiếp tục kết hợp cùng Quỹ học bổng NDH trao học bổng cho các sinh viên nghèo và học giỏi đã được lựa chọn. 30 sinh viên được lựa chọn của các Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tài chính tiếp tục được tài trợ học bổng để các em có thể yên tâm tiếp tục phát triển định hướng nghề nghiệp của mình, sẽ có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn như mình trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

 

Phát triển thu hút nhân tài


Trong năm 2017, tiếp tục các chương trình đã thực hiện trong các năm trước, SSI cũng đã tài trợ nhiều chương trình của du học sinh tại Mỹ để hỗ trợ các em tiếp tục phát triển và là nguồn lực trẻ cho Việt Nam trong tương lai. Không chỉ tài trợ chi phí để hội du học sinh tại Mỹ có thể tổ chức các chương trình giao lưu, gắn kết trong cộng đồng, SSI cũng tài trợ và có các anh chị lãnh đạo cao cấp tham gia các buổi nói chuyện về định hướng nghề nghiệp để thế hệ nhân sự tương lai này có cái nhìn đúng đắn về các lựa chọn nghề nghiệp của mình.

 

Các chương trình tài trợ giáo dục cho các khu vực khó khăn


Đối với hoạt động phát triển giáo dục ở các khu vực khó khăn, SSI càng dành sự quan tâm đặc biệt với mong muốn góp phần ươm những mầm xanh tương lai của đất nước. Trong năm 2017, Công ty đã phối hợp với các bác sĩ Khoa tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Tim mạch – Đại học Y Hà Nội triển khai tặng quà, đồ dùng học tập, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.195 em học sinh các cấp mầm non – tiểu học – trung học tại hai xã Hồng An và Xuân Trường – huyện Bảo Lạc – tỉnh Cao Bằng. Ngoài ra, SSI tặng 3,3 tấn gạo và 336 lít nước mắm cho bếp ăn nội trú, bán trú của các trường trên địa bàn hai xã nhằm chia sẻ phần nào khó khăn trong sinh hoạt của các thầy cô giáo và học sinh xa nhà. 

 

Công ty cũng đã phối hợp báo Công an Nhân dân tặng 100 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình, góp phần động viên các em trong học tập, rèn luyện.  

 

Xóa đói giảm nghèo, chung tay khắc phục các khó khăn 


Góp phần đưa Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu thiên niên kỉ mà Liên Hợp Quốc đề ra, đi cùng với chiến dịch xóa đói giảm nghèo của Chính phủ, SSI đã có một quá trình đóng góp lâu dài và bền vững theo định hướng này. SSI tiếp tục dành nhiều nguồn lực đầu tư cả hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trợ được phần nào các khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.


Trong năm 2017, SSI đã tài trợ 1 tỷ đồng cho Chương trình Bê tông hóa các tuyến đường giao thông ngõ xóm trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam – huyện Đức Hòa – tỉnh Long An, góp phần giúp xã thực hiện một trong những tiêu chí quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm, toàn xã đã hoàn thành 2.519 m/4.567m đường kế hoạch, đạt 55,2%; trong đó Ấp Mới 1 hoành thành 54,9%, Ấp Mới 2 hoàn thành 54% và Ấp Giồng Lớn hoàn thành 60%. Các tuyến đường mới được bê tông hóa hứa hẹn sẽ mang lại cho bà con xã Mỹ Hạnh Nam sự thuận tiện trong giao thông liên xã cũng như kết nối với các địa bàn xung quanh, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa của xã. 


Cũng trong năm qua, SSI đã ủng hộ Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trong hoạt động chung của Quỹ nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những trẻ em có nhiều thiệt thòi. Có thể nói, phát triển thế hệ trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động cộng đồng của SSI, đặc biệt đối với những trẻ em kém may mắn, SSI càng dành sự quan tâm sâu sắc với mong muốn tạo điều kiện tốt hơn cho các em trong cuộc sống và học tập, động viên các em vươn lên. 


Đối với các chương trình tài trợ từ các năm trước, SSI vẫn tiếp tục thăm hỏi tình hình ở các địa phương. Dự án tặng gia súc, gia cầm giống cho 50 hộ nông dân nghèo và cận nghèo ở xã Vĩnh Thạch – huyện Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị từ năm 2013, sau 4 năm, từ 100 con bò, 40 con lợn, 3.000 con gà giống ban đầu, khi được những người nông dân nuôi nấng, chăm sóc kỹ lưỡng thì đến nay, số bò, lợn, gà đã tăng lên gấp nhiều lần, đem lại thu nhập đang kể cho các hộ chăn nuôi, phát triển kinh tế của xã.

 

SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng qua các hoạt động từ thiện vượt lên trên cả ý nghĩa nhường cơm, sẻ áo thông thường cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn và vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề và những thiệt hại do thiên tai mà còn hướng đến đích góp phần thực hiện một số chủ trương, đường lối chính sách quan trọng như xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh trên biển cũng như trên đất liền, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Xã hội, Cộng đồng.