GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
Đã từ nhiều năm nay, mạch đào tạo được chảy trong khắp các hoạt động của người SSI. Không chỉ chú trọng đến các hình thức đào tạo truyền thống, các chương trình đào tạo nội bộ với nhiều dạng thức mới mẻ như Chương trình gặp mặt thường niên (Gala), Chương trình Tổng kết của các Khối Kinh doanh, và một số hoạt động nội bộ khác cũng là những hình thức nhằm tăng cường cập nhật thông tin, nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp, tạo điều kiện giao lưu trao đổi giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa các nhân viên với nhau để chia sẻ định hướng, quan điểm về việc xây dựng công ty ngày càng vững mạnh, cùng nhau tạo dựng một môi trường làm việc tốt, qua đó thúc đẩy mỗi cá nhân phát huy cao nhất năng lực của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của công ty cũng như sự phát triển bản thân.
 
Tất cả các yếu tố đó, từ chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng mềm, quy tắc đạo đức hay văn hóa doanh nghiệp sẽ tập hợp lại và được phản ánh đầy đủ qua suy nghĩ và hành vi của nhân viên. Đó cũng chính là thành tố tạo nên thương hiệu nhân sự SSI - một hình ảnh SSI năng động, vững chuyên môn, thấm nhuần văn hóa công ty, không ngừng phát triển và tuân thủ chuẩn mực. SSI không ngừng trau dồi đội ngũ để gìn giữ và ngày một phát triển thương hiệu nhân sự một cách tích cực hơn và chuyên nghiệp hơn.
 
Chế độ lương thưởng song hành cùng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc; Chế độ phúc lợi toàn diện
 
Đây là chính sách quan trọng để việc gắn kết đội ngũ. Với chính sách công bằng, và cạnh tranh chúng tôi thu hút và đãi ngộ công bằng đối với những đóng góp của nhân viên.Ban Điều hành SSI cam kết và đảm bảo chế độ chi trả lương thưởng hợp lý cân bằng quyền lợi của nhân viên, cổ đông. 
 
SSI rất chú trọng đến việc xây dựng và triển khai chính sách chi trả lương theo mô hình 3P (Positon – vị trí; Person – con người; Performance – Hiệu quả công việc).  Phương pháp chi trả lương 3P khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trả lương truyền thống như quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp. Với phương pháp này SSI có thể:
- Trả lương phù hợp với sự đóng góp của từng vị trí đối với doanh nghiệp, tạo tính cạnh tranh so với thị trường của cùng một tập hợp các chức năng.
- Thu hút và giữ chân nhân viên giỏi nhờ tạo động lực thông qua thực thi sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực
- Khuyến khích nâng cao hiệu quả công việc do trả lương tương xứng với đóng góp của nhân viên vào kết quả chung của doanh nghiệp
 
 
Chương trình đánh giá hiệu quả công việc được tiến hành với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông tin (PMS), đảm bảo sự minh bạch và tiện ích, cũng như bảo mật thông tin của mỗi cá nhân. Thông qua kết quả đánh giá, chúng tôi động viên và ghi nhận những giá trị, kết quả lao động của nhân viên bằng chính sách thưởng phù hợp và linh hoạt. Các cơ hội thăng tiến và phát triển cũng được căn cứ trên những quan sát và ghi nhận về hiệu quả công việc và sự tiến bộ về nhiều khía cạnh của các cá nhân trong suốt quá trình công tác. Điều này khiến cho mỗi nhân viên rõ ràng hơn về con đường phát triển của mình tại SSI.
 
 
 
 
Trong năm 2017, SSI đã chi hơn 375 tỷ VNĐ chi trả lương, các khoản bảo hiểm và phúc lợi khác, thưởng hiệu quả công việc sau đánh giá cuối năm; trong đó khoản thưởng hiệu quả công việc chiếm tỷ lệ tương đối cao cho thấy xu hướng đãi ngộ theo hiệu quả công việc rõ rệt trong Công ty.
 
 
Nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng

Đối với SSI, một môi trường làm việc lý tưởng là môi trường mà ở đó chắp cánh cho những sáng tạo và nỗ lực của nhân viên, nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Điều này đặc biệt được chú trọng với những cán bộ lãnh đạo cấp cao. Nhân viên tại SSI được khuyến khích làm việc hiệu quả, nghỉ ngơi hợp lý và tham gia các hoạt động thể dục thể thao các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể để cân bằng giữa công việc và cuộc sống tạo niềm vui và yêu thích trong công việc và nâng cao tính gắn bó đoàn kết trong đội ngũ. Các câu lạc bộ nhiếp ảnh, yoga, zumba, bóng đá, phong trào văn hóa văn nghệ tại SSI luôn hoạt động rất sôi nổi. Sang năm thứ 4, Ngày Hội Gia Đình SSI đã thực sự là nơi gia đình của nhân viên có thể đến chung vui, chia sẻ và kết nối. Đây là sự kiện thường niên được mong đợi của cả gia đình SSI bao gồm những thành viên SSI mở rộng – những hậu phương vững chắc cho mỗi người SSI yên tâm công tác. Những sự kiện như vậy giúp tăng cường tình cảm gia đình của nhân viên, và cũng để mối liên kết giữa gia đình và Công ty bền chặt hơn nữa. 

Thông qua các hoạt động từ thiện hướng tới trẻ em vùng cao và bà con nông dân các huyện miền núi, các địa phương không may gặp thiên tai, các vùng kinh tế khó khăn, SSI tiếp tục xây dựng một đội ngũ gắn kết, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ để đóng góp vào sự phát triển chung của cả xã hội. Trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân, của cả tổ chức luôn được đề cao và khuyến khích bởi Ban Lãnh Đạo.

Bên cạnh đó, giờ làm việc linh hoạt tạo điều kiện tối đa cho các nhân viên nữ đang chăm con nhỏ cũng là một trong những chính sách nhân văn tại SSI để nhân viên yên tâm công tác và gắn bó với công ty.

Công ty cũng luôn cố gắng tạo môi trường làm việc và cơ hội phát triển công bằng giữa nam và nữ. Tỷ lệ nam nữ hiện nay tại SSI vẫn tiếp tục duy trì ở mức ngang bằng. Với nhân viên nữ, công ty luôn tuân thủ mọi quy định về lao động nữ và tạo điều kiện thuận lợi cho nữ nhân viên quay trở lại làm việc sau kỳ thai sản. Thấu hiểu và chia sẻ những trách nhiệm gia đình của nhân viên, SSI tin rằng chỉ khi nhân viên yên tâm về gia đình của mình thì công việc mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc chia sẻ công việc, dự phòng nhân sự trong các trường hợp nhân viên nghỉ ốm đau, thai sản, chăm người thân bị bệnh đều được các cấp lãnh đạo và nhân viên thực hiện một cách nghiêm túc.
 
 
 

Chăm sóc sức khỏe và an toàn cho nhân viên


Bên cạnh thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Lao Động, từ nhiều năm qua Công ty tiếp tục và liên tục tăng cường chương trình bảo hiểm sức khỏe và tai nạn bổ sung cho nhân viên để nhân viên yên tâm công tác, góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính trong trường hợp nhân viên gặp những rủi ro về sức khỏe. Đối tác của SSI lựa chọn và hợp tác luôn là những đơn vị bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp để triển khai chương trình bảo hiếm bổ sung cho nhân viên và người thân. 


Các chương trình khám sức khỏe định kỳ được thực hiện nghiêm túc, với sự lựa chọn kỹ càng các cơ sở y tế uy tín và chất lượng nhằm theo dõi sức khỏe của cán bộ nhân viên và phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe để sớm có phương án xử lý. Thông tin khám sức khỏe được theo dõi qua các năm và sử dụng như dữ liệu đầu vào để thiết kế chương trình bảo hiểm sức khỏe bổ sung một cách hiệu quả, giúp nhân viên yên tâm trong công tác.


SSI tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Ngoài việc nâng cao nhận thức về y tế, tình hình dịch bệnh cho nhân viên, các hoạt động nội bộ cũng hướng tới việc xây dựng một lối sống lành mạnh để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho nhân viên và gia đình. Định kỳ hàng quý, Công ty tổ chức các chương trình tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ dành cho nhân viên nhằm tăng cường các kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Các bản tin sức khỏe nhằm cảnh báo tình hình bệnh, dịch theo thời kỳ, các lưu ý khi sử dụng thuốc được chuẩn bị với nguồn tin uy tín, kịp thời nhằm giúp cán bộ nhân viên bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân. 


Các phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân viên được Ban Lãnh đạo Công ty khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông qua việc tài trợ và tổ chức các câu lạc bộ như yoga, zumba, các giải nội bộ và giao hữu, thi đấu bóng đá, bóng bàn… Các hoạt động này được tổ chức bài bản, giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe, thư giãn tái tạo năng lượng và gắn kết hơn với tập thể


SSI thường xuyên nghiêm túc tổ chức các buổi diễn tập về phòng chống cháy nổ tại các trụ sở của Công ty nhằm xây dựng nhận thức về an toàn trong các tình huống hỏa hoạn. Trong quá trình quản lý và nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất, công ty dành nhiều  sự quan tâm đến việc trang bị, kiểm thử và bảo hành bảo trì định kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Đối với các văn phòng tại các khu cao ốc, Công ty nghiêm túc tuân thủ các quy định chung về phòng cháy chữa cháy do ban quản lý quy định.

 

Tăng cường trao đổi thông tin giữa Ban Lãnh đạo và Nhân viên 


Chúng tôi tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh Đạo tới nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc, giúp nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty. 


Năm 2017, Cuộc họp xây dựng chiến lược hoạt động 5 năm diễn ra dưới hình thức tự trình bày và bảo vệ kế hoạch đã giúp tất cả các bộ phận nâng cao tính tự chủ, nhìn nhận được định hướng của các bộ phận khác cũng như sự phát triển chung cúa toàn công ty. Tiếp nối cuộc họp đó, các cuộc họp cấp Khối, Phòng ban đã được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin thông suốt, truyền cảm  hứng và tạo động lực cho toàn thể nhân viên.


Đối với những thành tựu cho dù là của cá nhân hay bộ phận nào đạt được, những thông điệp chúc mừng từ nội bộ đều góp phần làm tăng niềm tự hào, sự chia sẻ thành công giữa những thành viên SSI, và từ đó cũng khuyến khích những nỗ lực tiếp theo để toàn thể nhân viên hay bộ phận đều hướng tới những thành tích cao hơn nữa.


SSI cũng quan tâm đến việc thường xuyên trao đổi giữa cán bộ lãnh đạo và nhân viên để đảm bảo rằng những mắt xích trong bộ máy công ty đều chuyển động nhịp nhàng theo cùng một định hướng. Kết quả đánh giá công việc cũng được trao đổi thẳng thắg giữa người đánh giá và người được đánh giá để các bên hiểu rõ nhau hơn, cho những gì đã đạt được và những gì đang hướng tới.