GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GRI 100 – CÔNG BỐ THÔNG TIN THEO TIÊU CHUẨN CHUNG

GRI 201 – HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH TẾ

GRI 203 – TÁC ĐỘNG KINH TẾ GIÁN TIẾP

GRI 401 ­– VIỆC LÀM

GRI 404 – GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

GRI 405 – SỰ ĐA DẠNG VÀ CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG

 

Chăm sóc sức khỏe và an toàn cho nhân viên

 

Bên cạnh thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Lao Động, từ nhiều năm qua Công ty tiếp tục và liên tục tăng cường chương trình bảo hiểm sức khỏe và tai nạn bổ sung cho nhân viên để nhân viên yên tâm công tác, góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính trong trường hợp nhân viên gặp những rủi ro về sức khỏe. Đối tác của SSI lựa chọn và hợp tác luôn là những đơn vị bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp để triển khai chương trình bảo hiếm bổ sung cho nhân viên và người thân.

 

Các chương trình khám sức khỏe định kỳ được thực hiện nghiêm túc, với sự lựa chọn kỹ càng các cơ sở y tế uy tín và chất lượng nhằm theo dõi sức khỏe của cán bộ nhân viên và phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe để sớm có phương án xử lý. Thông tin khám sức khỏe được theo dõi qua các năm và sử dụng như dữ liệu đầu vào để thiết kế chương trình bảo hiểm sức khỏe bổ sung một cách hiệu quả, giúp nhân viên yên tâm trong công tác.

SSI tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Ngoài việc nâng cao nhận thức về y tế, tình hình dịch bệnh cho nhân viên, các hoạt động nội bộ cũng hướng tới việc xây dựng một lối sống lành mạnh để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho nhân viên và gia đình. Định kỳ hàng quý, Công ty tổ chức các chương trình tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ dành cho nhân viên nhằm tăng cường các kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Các bản tin sức khỏe nhằm cảnh báo tình hình bệnh, dịch theo thời kỳ, các lưu ý khi sử dụng thuốc được chuẩn bị với nguồn tin uy tín, kịp thời nhằm giúp cán bộ nhân viên bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân.

 

Các phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân viên được Ban Lãnh đạo Công ty khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông qua việc tài trợ và tổ chức các câu lạc bộ như yoga, zumba, các giải nội bộ và giao hữu, thi đấu bóng đá, bóng bàn v.v… Các hoạt động này được tổ chức bài bản, giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe, thư giãn tái tạo năng lượng và gắn kết hơn với tập thể.

 

 

SSI thường xuyên nghiêm túc tổ chức các buổi diễn tập về phòng chống cháy nổ tại các trụ sở của Công ty nhằm xây dựng nhận thức về an toàn trong các tình huống hỏa hoạn. Trong quá trình quản lý và nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất, Công ty dành nhiều sự quan tâm đến việc trang bị, kiểm thử và bảo hành bảo trì định kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Đối với các văn phòng tại các khu cao ốc, Công ty nghiêm túc tuân thủ các quy định chung về phòng cháy chữa cháy do ban quản lý quy định.

 

Đầu tư cho tương lai  

 

Nguồn nhân lực chính là yếu tố mang lại tính cạnh tranh cho SSI. Vì vậy, hoạt động đào tạo và phát triển được Ban Lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng và quan tâm với mong muốn kiến tạo đội ngũ nhân sự “tài năng, tiên phong và nhiệt huyết”, có khả năng thích ứng, dẫn dắt những thay đổi của thị trường tạo ra những đột phá trong mọi hoạt động; kiến tạo đội ngũ nhân sự vững mạnh luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, hoàn thành tốt các kế hoạch kinh doanh.

 

SSI đã xây dựng hàng loạt các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên ở tất cả các cấp bậc phù hợp với yêu cầu tại vị trí, nhằm đảm bảo cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của họ, cũng như khuyến khích họ tiếp tục trau dồi và phát triển sự nghiệp tại SSI. Xây dựng văn hóa của một tổ chức luôn sẵn sàng học hỏi, đào tạo vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tập thể. Năm 2018, Công ty dành ngân sách trên 3,5 tỷ VNĐ cho các hoạt động đào tạo thông qua các lớp học trực tiếp, lớp học từ xa, và thông qua việc đào tạo trực tiếp trong công việc. Các chương trình đào tạo liên tục được hoàn thiện, đổi mới để đáp ứng yêu cầu; đẩy mạnh đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế để cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ nhân sự làm việc trong lĩnh vực không chỉ trong các Khối Kinh doanh mà còn tại các Khối Quản trị, Hỗ trợ.

 

Ngay từ khi mới gia nhập, mọi nhân viên SSI đều tham gia khóa Đào tạo định hướng (Orientation training), và trong suốt quá trình làm việc nhân viên liên tục được đào tạo tại chỗ (on the job training) để đảm bảo yêu cầu công việc. Với quy chế khuyến khích việc tham gia đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, cũng như nghiêm túc thực hiện quy định về đào tạo bắt buộc của Ủy Ban Chứng Khoán, đội ngũ SSI không ngừng tăng tỷ lệ sở hữu Chứng chỉ hành nghề, cũng như các Chứng chỉ chuyên môn khác như CFA, ACCA, FRM… Công ty đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và cử nhân viên tham gia đào tạo các khóa đào tạo bắt buộc theo quy định với tổng thời lượng hơn 36.000 giờ đào tạo (tăng trên 3.000 giờ so với năm 2017).

 

Công tác đào tạo nội bộ tiếp tục được đẩy mạnh trong các Khối nghiệp vụ trên toàn hệ thống qua những buổi đào tạo, hội thảo nội bộ, buổi trao đổi ý kiến v.v... được tích cực đón nhận. Đội ngũ đào tạo nội bộ được tổ chức và đầu tư bài bản thông qua các khóa học “Đào tạo giảng viên chuyên nghiệp “ (Train the trainer) và các hoạt động cập nhật chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm thường xuyên cùng với chính sách riêng dành cho giảng viên nội bộ đã thực sự phát huy tác dụng. Đội ngũ giảng viên nội bộ từng bước nâng cao năng lực đào tạo và đã tổ chức được những khóa học hữu ích, sát thực tế. Các chương trình đào tạo nội bộ được tổ chức liên tục vào các cuối tuần đã nhận được sự ủng hộ và có tác động tích cực trong đội ngũ.

 

 

Căn cứ vào Chương trình đào tạo theo cấp bậc, SSI tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng cho từng phân khúc đối tượng nhân viên chuyên biệt. Cụ thể là các Chuỗi Đào tạo Kỹ năng Lãnh Đạo, Kỹ năng Trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng, Phát triển kỹ năng bán hàng qua điện thoại – Telesales, Kỹ năng lập kế hoạch và hợp tác hiệu quả, Nghệ thuật bán hàng đạt lợi thế , hay Phong cách Chuyên nghiệp trong Kinh doanh cũng đã góp phần truyền cảm hứng, tăng động lực, cung cấp thêm công cụ để nâng cao hiệu quả công việc. Các khóa đào tạo này mang tính nền tảng, giúp nhân viên có cách nhìn nhận, thái độ với công viêc nói riêng và cuộc sống nói chung một cách tích cực, khoa học, phát triển thêm những kỹ năng trong giao tiếp và các xử lý tình huống hiệu quả, chuyên nghiệp. Thêm vào đó, việc tham gia các lớp đào tạo này cũng gắn kết đội ngũ và tăng cường chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong công việc để từng thành viên hiểu nhau hơn.

 

Các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ cũng luôn được quan tâm không chỉ ở các Khối Kinh doanh, mà còn được chú trọng các Khối Quản trị và Hỗ trợ. Các khóa đào tạo về Quản trị Công ty, Quản trị Dự án (PMP), nâng cao chuyên môn Kế toán; Phân tích Tài chính Doanh nghiệp, các khóa học về Marketing, nâng cao và cập nhật chuyên môn quản lý Nhân sự, cập nhật chuyên môn cho bộ phận Công nghệ thông tin được tổ chức phối hợp bởi các đối tác đào tạo chuyên nghiệp và uy tín đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng công việc trong cả Công ty.

 

 

SSI tin rằng nhân viên SSI cần có một sự hiểu biết vững chắc về những giá trị cốt lõi và các tuân thủ quy tắc đạo đức của tổ chức để SSI có thể tiếp tục phát triển một cách bền vững, vượt qua được các thử thách cũng như hạn chế được những rủi ro. Nhận thức rất rõ về những rủi ro tiềm ẩn trong các hoạt động kinh doanh chứng khoán có thể ra ở bất cứ bộ phận nào, bất cứ nơi nào trong SSI, năm 2018, hoạt động Đào tạo nội bộ của các Bộ phận Luật & Kiểm soát Nội bộ kết hợp cùng Bộ phận Quản trị rủi ro đã được thực hiện rất bài bản trong Công ty nhằm giúp nhân viên nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro gian lận; nhận diện các rủi ro hoạt động và cách quản trị những rủi ro này. Tại các buổi đào tạo này, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp, các Quy định phòng chống rửa tiền, các trường hợp xử lý hình sự trong giao dịch chứng khoán cũng được đưa vào trao đổi và lồng ghép sinh động nhằm giúp nhân viên cập nhật thông tin mới nhất có liên quan.

 

Sự đầu tư cho công tác đào tạo và phát triển đội ngũ được gia tăng qua các năm thể hiện qua các con số ấn tượng.

 

 

 

Gắn kết bền vững

 

Song hành với mục tiêu phát triển các hoạt động kinh doanh, SSI đề cao và luôn đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Môi trường làm việc lý tưởng là môi trường mà ở đó chắp cánh cho những sáng tạo và nỗ lực của nhân viên, nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Điều này đặc biệt được chú trọng với những cán bộ lãnh đạo cấp cao. Nhân viên tại SSI được khuyến khích làm việc hiệu quả, nghỉ ngơi hợp lý và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tạo niềm vui và yêu thích trong công việc và nâng cao tính gắn bó đoàn kết trong đội ngũ. Các câu lạc bộ nhiếp ảnh, yoga, zumba, bóng đá, phong trào văn hóa văn nghệ tại SSI luôn hoạt động rất sôi nổi. Sang năm thứ 5, Ngày hội Gia đình SSI đã thực sự là nơi gia đình của nhân viên có thể đến chung vui, chia sẻ và kết nối. Đây là sự kiện thường niên được mong đợi của cả gia đình SSI bao gồm những thành viên SSI mở rộng – những hậu phương vững chắc cho mỗi người SSI yên tâm công tác. Những sự kiện như vậy giúp tăng cường tình cảm gia đình của nhân viên, và cũng để mối liên kết giữa gia đình và Công ty bền chặt hơn nữa.  

 

 

Trong hành trình phát triển vượt thác ghềnh 18 năm, SSI không ngừng nỗ lực kiến tạo, khẳng định và duy trì một môi trường làm việc minh bạch, hiện đại, trung thực, với trung tâm là sự phát triển của đội ngũ, niềm tin và sự tự hào của Người SSI. Niềm tin và sự tự hào ấy tiếp tục xây nền tảng cho sự phát triển bền vững của SSI nối tiếp qua từng dấu ấn, từng giai đoạn và từng bước tiến mới.