GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

 

SSI tin rằng bằng cách gia tăng động lực của mỗi nhân viên, Công ty có thể nâng cao sự hài lòng của khách hàng, và từ đó tăng cường những giá trị có thể mang lại cho các cổ đông và đối tác. SSI đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo mỗi thành viên cảm thấy hài lòng trong công việc, cũng như có thể có một cuộc sống cân bằng giữa gia đình và công việc. Bằng cách giữ sự cân bằng này, bản thân gia đình và bạn bè của mỗi người SSI đều cảm thấy tự hào bởi mình vô hình chung cũng đã trở thành một phần của SSI. Điều này cải thiện sự gắn kết giữa mỗi thành viên với tập thể để tiếp tục củng cố một mối quan hệ bền chặt, hướng tới một sự phát triển lâu dài của SSI.


Văn hóa doanh nghiệp cũng là khía cạnh mà SSI luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi của mình. Những nét văn hóa này thể hiện bản sắc, triết lý cơ bản và ảnh hưởng đến chiến lược, đường lối của Công ty từ khi thành lập đến nay. Nó xác định tinh thần của SSI nói chung và của mỗi người SSI nói riêng. Với tinh thần SSI được bồi đắp thường xuyên, mỗi thành viên sẽ ngày một nâng cao ý thức, đoàn kết và cùng hướng tới sự tăng trưởng chung của cả tập thể.

 

Cơ cấu nhân sự


Tính đến ngày 31/12/2017, tổng số nhân sự SSI là 887 nhân sự. Trong số đó, nhân sự có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỷ lệ rất cao (trên 97%). Xét về độ tuổi, lực lượng lao động của Công ty ngày càng được trẻ hóa, được đào tạo bài bản và sẵn sàng cọ xát với thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm. Đội ngũ SSI không ngừng cập nhất các kiến thức mới, tiên tiến để tạo nền tảng vững chắc giúp SSI không ngừng mang lại những giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng.

 

 

Hướng tiếp cận của công tác tuyển dụng


Tại SSI, chúng tôi xác định mình như một “cái nôi nuôi dưỡng và phát triển nhân tài”. Cơ hội tuyển dụng tại SSI được đảm bảo công bằng cho mọi đối tượng, từ sinh viên mới ra trường tới những người đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường tài chính. SSI sẵn sàng đào tạo, tạo điều kiện thử sức và khuyến khích sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong mỗi cơ hội thử sức đó. Để chinh phục mục tiêu kinh doanh năm 2017 và thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu trong giai đoạn phát triển trong tương lai, năm 2017 đã có 294 thành viên mới trên toàn hệ thống để tăng cường lực lượng cũng như thay thế nhân sự, đáp ứng chiến lược phát triển của Công ty, tăng 23% so với năm 2016. Trong đó, độ tuổi chủ yếu ở khoảng dưới 30 tuổi, có trình độ, được đào tạo bài bản với tỷ lệ 89% đại học và 11% sau đại học, năng động, nhiệt huyết và giàu tính sáng tạo.  

 

 

 

 

 

 

 

Cách tiếp cận của chúng tôi đơn giản là cung cấp một môi trường mà ở đó, các cá nhân đa dạng có thể khai thác và thể hiện mọi tiềm năng mà họ có. Nhằm giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra khu vực Châu Á, SSI cũng rất quan tâm tới việc thu hút những cá nhân xuất sắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể tiếp tục phát triển cùng SSI trên con đường đã chọn.
Chúng tôi cũng đã xây dựng và phát triển những bộ tiêu chí phục vụ công tác tuyển dụng để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, mang lại cơ hội đồng đều cho ứng viên và tiếp tục khẳng định lòng tin cũng như sự tự hào khi gia nhập SSI của thành viên mới. Tại SSI, chúng tôi:
- Tôn trọng tối đa những quyền lợi của ứng viên tuyển dụng (về việc tiếp cận thông tin, yêu cầu, mô tả công việc, trao đổi và đàm phán)
- Chọn lựa những ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng
- Các quyết định tuyển dụng đều dựa trên sự đánh giá cẩn trọng, công tâm và rõ ràng về khả năng, thái độ trong công việc và những động lực của ứng viên.

 

Phát triển đội ngũ cả về chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết


Nguồn nhân lực chính là yếu tố mang lại tính cạnh tranh cho SSI. Với mục tiêu giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu ở thị trường Việt Nam và nỗ lực vươn ra thị trường quốc tế, SSI tập trung vào việc phát triển đội ngũ nhân sự có chất lượng để đáp ứng các yêu cầu ngày một khắt khe của thị trường.


SSI luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi nhân viên phát triển toàn diện cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm phù hợp với từng vị trí, bậc công việc thông qua các khóa đào tạo theo Chương trình Đào tạo của Công ty:

 

 

 

 

 

SSI đã xây dựng hàng loạt các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên ở tất cả các cấp bậc phù hợp với yêu cầu tại vị trí, nhằm đảm bảo cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của họ, cũng như khuyến khích họ tiếp tục trau dồi và phát triển sự nghiệp tại SSI. Xây dựng văn hóa của một tổ chức luôn sẵn sàng học hỏi, đào tạo vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tập thể. Năm 2017, Công ty đã lên kế hoạch chi tiết và dành ngân sách 6 tỷ VNĐ cho các hoạt động đào tạo thông qua các lớp học trực tiếp, lớp học từ xa, và thông qua việc đào tạo trực tiếp trong công việc. Các chương trình đào tạo liên tục được hoàn thiện, đổi mới để đáp ứng yêu cầu; đẩy mạnh đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế để cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ nhân sự làm việc trong lĩnh vực không chỉ trong các Khối Kinh doanh mà còn cả đội ngũ Kế toán, Kiểm toán Nội bộ, Quản trị Rủi ro và Công nghệ Thông tin.


Ngay từ khi mới gia nhập, mọi nhân viên SSI đều tham gia khóa Đào tạo định hướng (Orientation training), và trong suốt quá trình làm việc nhân viên liên tục được đào tạo tại chỗ (on the job training) để đảm bảo yêu cầu công việc. Với quy chế khuyến khích việc tham gia đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, cũng như nghiêm túc thực hiện quy định về đào tạo bắt buộc của Ủy Ban Chứng Khoán, đội ngũ SSI không ngừng tăng tỷ lệ sở hữu Chứng chỉ hành nghề, cũng như các Chứng chỉ chuyên môn khác như CFA, ACCA, FRM…


Trong năm 2017, Công ty đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và cử nhân viên tham gia đào tạo các khóa đào tạo bắt buộc theo quy định với tổng thời lượng hơn 33.000 giờ đào tạo (so sánh với 2016 là xấp xỉ 18.000 giờ). Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường phái sinh, SSI đã khẩn trương tổ chức các khóa đào tạo chứng chỉ chuyên môn CKPS và các khóa đào tạo, hội thảo có liên quan để chuẩn bị chu đáo chuyên môn cho nguồn lực nội bộ cũng như tăng cường thông tin cho khách hàng.


Công tác đào tạo nội bộ tiếp tục được đẩy mạnh trong các Khối nghiệp vụ trên toàn hệ thống qua những buổi đào tạo, hội thảo nội bộ, buổi trao đổi ý kiến v.v... được tích cực đón nhận. Đội ngũ đào tạo nội bộ được tổ chức và đầu tư bài bản thông qua các khóa học “Đào tạo giảng viên chuyên nghiệp “ (Train the trainer) và các hoạt động cập nhật chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm thường xuyên cùng với chính sách riêng dành cho giảng viên nội bộ đã thực sự phát huy tác dụng. Đội ngũ giảng viên nội bộ từng bước nâng cao năng lực đào tạo và đã tổ chức được những khóa học hữu ích, sát thực tế. Các chương trình đào tạo nội bộ được tổ chức liên tục vào các cuối tuần đã nhận được sự ủng hộ và có tác động tích cực trong đội ngũ. 


Căn cứ vào Chương trình đào tạo theo cấp bậc, hay có thể hiểu đây là một Bản đồ Đào tạo của Công ty, chúng tôi tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng cho từng phân khúc đối tượng nhân viên chuyên biệt. Cụ thể là các Chuỗi Đào tạo Kỹ năng Lãnh Đạo, Kỹ năng Trình bày thực tiễn và truyền cảm  hứng hay Kỹ năng Bán Hàng Đạt Lợi Thế, và khóa mới nhất về Phong cách Chuyên nghiệp trong Kinh doanh cũng đã góp phần truyền cảm hứng, tăng động lực, cung cấp thêm công cụ để nâng cao hiệu quả công việc. Các khóa đào tạo này mang tính nền tảng, giúp nhân viên có cách nhìn nhận, thái độ với công viêc nói riêng và cuộc sống nói chung một cách tích cực, khoa học, phát triển thêm những kỹ năng trong giao tiếp và các xử lý tình huống hiệu quả, chuyên nghiệp. Thêm vào đó, việc tham gia các lớp đào tạo này cũng gắn kết đội ngũ và tăng cường chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong công việc để từng thành viên hiểu nhau hơn. 


Các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ cũng luôn được quan tâm không chỉ ở các Khối Kinh doanh, mà còn được chú trọng các Khối Quản trị và Hỗ trợ. Các khóa đào tạo về Quản trị Công ty, Quản trị Dự án (PMP), nâng cao chuyên môn Kế toán; Phân tích Tài chính Doanh nghiệp, các khóa học về Marketing, nâng cao và cập nhật chuyên môn quản lý Nhân sự, cập nhật chuyên môn cho bộ phận Công nghệ thông tin được tổ chức phối hợp bởi các đối tác đào tạo chuyên nghiệp và uy tín đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng công việc trong cả Công ty.


SSI tin rằng nhân viên SSI cần có một sự hiểu biết vững chắc về những giá trị cốt lõi và các tuân thủ quy tắc đạo đức của tổ chức để SSI có thể tiếp tục phát triển một cách bền vững, vượt qua được các thử thách cũng như hạn chế được những rủi ro. Nhận thức rất rõ về những rủi ro tiềm ẩn trong các hoạt động kinh doanh chứng khoán có thể ra ở bất cứ bộ phận nào, bất cứ nơi nào trong SSI, năm 2017, hoạt động Đào tạo nội bộ của các Bộ phận Luật & Kiểm soát Nội bộ kết hợp cùng Bộ phận Quản trị rủi ro đã được thực hiện rất bài bản trong công ty nhằm giúp nhân viên nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro gian lận; nhận diện các rủi ro hoạt động và cách quản trị những rủi ro này. Tại các buổi đào tạo này, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp, các Quy định phòng chống rửa tiền, các trường hợp xử lý hình sự trong giao dịch chứng khoán cũng được đưa vào trao đổi và lồng ghép sinh động nhằm giúp nhân viên cập nhật thông tin mới nhất có liên quan.