GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GRI 100 – CÔNG BỐ THÔNG TIN THEO TIÊU CHUẨN CHUNG

GRI 201 – HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH TẾ

GRI 203 – TÁC ĐỘNG KINH TẾ GIÁN TIẾP

GRI 401 ­– VIỆC LÀM

GRI 404 – GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

GRI 405 – SỰ ĐA DẠNG VÀ CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG

 

Văn hóa là nền tảng - Đội ngũ là trụ cột

 

Minh bạch là văn hóa của SSI, là nguyên tắc vận hành tuyệt đối được SSI theo đuổi. Minh bạch giúp SSI có được niềm tin của Khách hàng, là nền tảng vững chắc giúp SSI nhanh chóng thích ứng và chủ động nắm bắt được các cơ hội ngay trong sự thay đổi, biến động của thị trường.

 

SSI tuân thủ chặt chẽ theo các quy định của hệ thống luật pháp và đạo đức nghề nghiệp tạo hành lang định hướng và bảo vệ nhân viên và Công ty trên tất cả các phương diện trong mọi hoạt động.

 

Văn hóa minh bạch là nền tảng, đội ngũ là trụ cột, là nguồn lực thực thi, gìn giữ và theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững. Trong 18 năm qua, SSI không ngừng nỗ lực thiết lập, duy trì và kiện toàn hệ thống chính sách nhân sự toàn diện nhằm thúc đẩy sự thành công của mỗi nhân viên, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển trường tồn của tổ chức.

 

Tạo dựng uy tín và thương hiệu cá nhân song hành cùng sự phát triển bền vững của tổ chức

 

Với quan điểm "uy tín và thương hiệu của tổ chức là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân" và bằng các chiến lược, chính sách nhân sự đi đầu trong thời gian qua, SSI đã chủ động nâng tầm thương hiệu trở thành biểu tượng trên thị trường và cộng đồng tài chính, gia tăng niềm tin và sự tự hào của các thành viên mới khi gia nhập tổ chức, thu hút thế hệ trẻ khát khao trải nghiệm, quy tụ các tài năng đầy đam mê, hoài bão và khát vọng muốn khẳng định vị thế của bản thân.

 

Tính đến hết ngày 31/12/2018, quy mô nhân sự Công ty đã vượt mốc 1.000 người (Khối kinh doanh chiếm 84%), trong đó tuyển mới 317 nhân sự với độ tuổi chủ yếu là khoảng dưới 30 tuổi – năng động, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản.

 

 

Cách tiếp cận của SSI đơn giản là cung cấp một môi trường mà ở đó, các cá nhân đa dạng có thể khai thác và thể hiện mọi tiềm năng mà họ có. Nhằm giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra khu vực Châu Á, SSI cũng rất quan tâm tới việc thu hút những cá nhân xuất sắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể tiếp tục phát triển cùng SSI trên con đường đã chọn.

 

Công ty cũng đã xây dựng và phát triển những bộ tiêu chí phục vụ công tác tuyển dụng để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, mang lại cơ hội đồng đều cho ứng viên và tiếp tục khẳng định lòng tin cũng như sự tự hào khi gia nhập SSI của thành viên mới. Tại SSI, chúng tôi:

  Tôn trọng tối đa những quyền lợi của ứng viên tuyển dụng (về việc tiếp cận thông tin, yêu cầu, mô tả công việc, trao đổi và đàm phán)

  •   Chọn lựa những ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng
  •   Các quyết định tuyển dụng đều dựa trên sự đánh giá cẩn trọng, công tâm và rõ ràng về khả năng, thái độ trong công việc và những động lực của ứng viên.  
  •  

Gia tăng thu nhập cho người lao động thông qua hệ thống đãi ngộ và phúc lợi toàn diện

 

SSI đi theo các thông lệ quản trị hiện đại, đãi ngộ và phúc lợi được gắn liền với năng lực, thành tích và hiệu quả công việc. 100% cán bộ nhân viên được đánh giá hiệu quả công việc định kỳ hàng năm, riêng Khối Kinh doanh được đánh giá hiệu quả công việc định kỳ hàng tháng, quý, năm.   

 

Công ty vận hành hệ thống thiết lập mục tiêu và ghi nhận kết quả thực hiện công việc của từng cá nhân tại tất cả các vị trí nhằm ghi nhận thành tích, đóng góp của mỗi cá nhân vào thành tích chung đảm bảo tính minh bạch và công bằng; đồng thời theo dõi được lộ trình thực hiện và phát triển công việc của mỗi cá nhân gắn với các kế hoạch, chiến lược phát triển của từng Bộ phận, của Khối, của SSI. Cụ thể, trên cơ sở thiết lập mục tiêu năm, cấp phụ trách thực hiện triển khai các kế hoạch hoạt động, chỉ tiêu cụ thể xuống từng cá nhân từ Chiến lược, Kế hoạch do Ban Lãnh Đạo giao; các cá nhân hiểu rõ mục tiêu của từng nhiệm vụ, cách thức đo lường kết quả công việc để phân bổ thời gian và nguồn lực triển khai công việc hiệu quả. Bằng phương thức này, chiến lược của Công ty được kết nối, dần được hiện thực hóa, đi vào thực tiễn trong công tác vận hành hàng ngày của mỗi cán bộ nhân viên SSI.

 

Trong năm 2018, SSI đã thực hiện chi trả hơn 480 tỷ VNĐ cho Người lao động bao gồm lương, các khoản bảo hiểm và phúc lợi khác, thưởng hiệu quả công việc sau đánh giá cuối năm (so sánh với con số năm 2017 là 375 tỷ VNĐ), trong đó hạng mục chi thưởng hiệu quả công việc chiếm 49% trên tổng số chi trả, gấp 1,35 lần hạng mục chi lương.

 

 

Cũng trong năm này, SSI thực hiện phát hành thành công 10 triệu cổ phiếu – tiếp tục là đơn vị đi đầu trong Chương trình phát hành cổ phiếu lựa chọn cho người lao động (ESOP), nhằm mục đích gắn kết lợi ích của nhân viên với tổ chức, thu hút, duy trì và thúc đẩy những nhân viên có năng lực cống hiến và gắn bó lâu dài với Công ty.

 

Bên cạnh các đãi ngộ tài chính, Công ty thiết lập và tăng cường hệ thống các chính sách đãi ngộ phi tài chính toàn diện dành cho người lao động như "Gói phúc lợi các ngày lễ tết trong năm", Tài trợ các câu lạc bộ như yoga, zumba, thi đấu bóng đá .. với mục tiêu tạo động lực và thúc đẩy cán bộ nhân viên yên tâm làm việc, phấn đấu và gắn kết hơn với tập thể.