Hoạt động phát triển bền vững năm 2016

 

HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG

 

Với tôn chỉ hoạt động “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”, sự phát triển của SSI trong suốt 17 năm qua là sự kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Cổ đông, Khách hàng, Xã hội và Cộng đồng. SSI đã chủ động đầu tư, xây dựng các chương trình phát triển giáo dục và thể chất cho thế hệ trẻ, cũng như chung tay cùng cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

 

Đầu tư phát triển giáo dục

 

Các dự án xây trường

Tính từ năm 2007 tới nay, SSI đã xây được 10 trường học tại khu vực phía Bắc để giúp phát triển giáo dục tại các vùng này. Các địa điểm xây trường của SSI đều là những điểm trọng yếu của khu vực, nơi học sinh cần có nhiều hỗ trợ để đến trường thêm thuận tiện.

 

Hàng năm SSI đều thăm hỏi và có những tài trợ kịp thời cho các trường để tiếp tục mở rộng, tiếp tục sẽ là những mái trường mang đến nhiều tương lai cho đất nước.

 

Tính riêng về Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà, sau khi đưa vào khánh thành từ năm 2010, số học sinh tại trường đã tăng và giữ ở mức ổn định, tiếp tục đóng góp vào việc phát triển giáo dục.

 

 

Dự án tài trợ học bổng thông qua Quỹ học bổng NDH

Chất lượng nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt thúc đẩy sự thành công, sự phát triển của một quốc gia. Luôn nhận thức rõ quốc sách hàng đầu này, trong suốt quá trình phát triển của mình, SSI đã có sự đầu tư hệ thống, xuyên suốt với nhiều dự án tài trợ cho thế hệ trẻ - học sinh, sinh viên trên toàn Việt Nam. SSI đã mang sự giúp đỡ, hỗ trợ đến với không chỉ các em nhỏ ở những vùng xa xôi, khó khăn, không có điều kiện học tập, các em sinh viên đang tìm kiếm định hướng phát triển cho tương lai, và còn cả thế hệ nhân sự đang tìm đến sự phát triển chuyên nghiệp trong thị trường tài chính.

 

Với nhận thức xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng của tri thức và lòng bác ái, SSI tiếp tục kết hợp cùng Quỹ học bổng NDH trao học bổng cho các sinh viên nghèo và học giỏi đã được lựa chọn từ năm học 2015. 30 sinh viên được lựa chọn của các Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tài chính tiếp tục được tài trợ học bổng để các em có thể yên tâm tiếp tục phát triển định hướng nghề nghiệp của mình, sẽ có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn như mình trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

 

Phát triển thu hút nhân tài

Trong năm 2016, tiếp tục các chương trình đã thực hiện trong các năm trước, SSI cũng đã tài trợ nhiều chương trình của du học sinh tại Mỹ để hỗ trợ các em tiếp tục phát triển và là nguồn lực trẻ cho Việt Nam trong tương lai. Không chỉ tài trợ chi phí để hội du học sinh tại Mỹ có thể tổ chức các chương trình giao lưu, gắn kết trong cộng đồng, SSI cũng tài trợ và có các anh chị lãnh đạo cao cấp của SSI tham gia các buổi nói chuyện về định hướng nghề nghiệp để thế hệ nhân sự tương lai này có cái nhìn đúng đắn về các lựa chọn nghề nghiệp của mình.

 

Hòa chung với phong trào khởi nghiệp đang khá rầm rộ thời gian này, SSI cũng đã tham gia làm Giám khảo cho các chương trình thi ý tưởng để có thể mang một phần kinh nghiệm của Công ty

 

Các chương trình tài trợ giáo dục cho các khu vực khó khăn

  • SSI đã phối hợp cùng Chương trình “Cặp lá yêu thương” - dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, phối hợp cùng Văn phòng Bộ - Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội, tài trợ cho 34 em bé có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cao Bằng. Các em sẽ được tài trợ chi phí học và sinh hoạt đến khi trưởng thành để tiếp tục sẽ là những công dân có trách nhiệm cho xã hội.
  • Chương trình tài trợ cho Quỹ Khuyến học trường PTCS xã Thụy Dân.

 

Xóa đói giảm nghèo, chung tay khắc phục các khó khăn

Góp phần đưa Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu thiên niên kỉ mà Liên Hợp Quốc đề ra, đi cùng với chiến dịch xóa đói giảm nghèo của Chính phủ, SSI đã có một quá trình đóng góp lâu dài và bền vững theo định hướng này. SSI tiếp tục dành nhiều nguồn lực đầu tư cả hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trợ được phần nào các khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Với số lượng 100 con bò, 40 con lợn, 3.000 con gà giống ban đầu do SSI tài trợ cho xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đến nay, sau khi được bàn tay những người nông dân nuôi nấng và chăm sóc thì số lượng bò, lợn gà đã tăng lên gấp nhiều lần, đem lại giá trị cao và thu nhập đang kể cho các hộ chăn nuôi.

  • Cụ thể từ 100 con bò giống ban đầu với tổng trị giá 2,2 tỷ VNĐ, đến nay tổng đàn bò được duy trì và được người dân chăm sóc tốt, trong đó có  74 con giống đã sinh được 93 con bê (54 bê đực, 39 bê cái), 39 con nái đang có chửa, đã quay vòng 16 bê cái cho 16 hộ nghèo và cận nghèo, tăng tổng đàn từ 100 con lên 193 con. Giá trị đàn bò ban đầu là 2,2 tỷ VNĐ, đến thời điểm hiện tại giá trị ước tính đạt được là: 4,233 tỷ VNĐ; tăng 2,033 tỷ VNĐ so với giá trị ban đầu.
  • Chỉ với 40 con lợn giống, sau một thời gian chăm sóc, quy mô đàn lợn đã tăng lên nhiều lần. Từ những ngày đầu, đàn lợn được xét chọn cấp cho 20 hộ, sau thời gian chăm sóc có hiệu quả, hiện tại đàn lợn giống đã 5 lần tái đàn, đang phát triển tốt và nhân rộng trên 35 hộ dân. Giá trị ban đầu là 61,6 triệu VNĐ, đến thời điểm hiện tại giá trị ước tính đạt 450 triệu VNĐ; giá trị tăng gấp 7 lần so với lúc đầu.
  • Bên cạnh đó, tổng đàn gà ban đầu 3.000 con, nay được người dân chăm sóc tốt, đàn gà được liên tục tái đàn và phát triển tốt, trọng lượng của mỗi con sau khi xuất chuồng từ 1,7kg trở lên. Mỗi lứa gà xuất chuồng trị giá ước tính từ 150.000 VNĐ/ con trở lên. Giá trị ban đầu là 105 triệu VNĐ, giá trị sau khi xuất chuồng và tái đàn đến nay giá trị ước đạt 924 triệu VNĐ, tăng hơn 9 lần so với lúc đầu.

 

Ngoài chăn nuôi, SSI còn đầu tư xây dựng trạm y tế xã góp phần phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Được khánh thành và bàn giao sử dụng từ năm 2015 gồm nhiều hạng mục và trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tốt cho việc khám chữa bệnh cho người dân, trạm trong năm nay chữa bệnh cho trên 5.000 lượt người hàng năm. Trong đó: người cao tuổi: 358 lượt, người khuyết tật: 55 lượt, học sinh 496. Điều trị nội trú trung bình hàng năm cho trên 80 lượt người, giới thiệu chuyển tuyến trung bình hàng năm 230 người. Trạm cũng đã tổ chức tốt ngày vi chất dinh dưỡng, các đợt tiêm chủng mở rộng, thực hiện khám chữa bệnh cho phụ nữ toàn xã theo đề án 52, tổ chức truyền thông lồng ghép vận động thực hiện Kế hoạch hóa Gia đình, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, sàng lọc trước sinh và sơ sinh v.v…

 

Nhờ vậy mà chất lượng cuộc sống của nhân dân Vĩnh Thạch ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành một trong các tiêu chí về đảm bảo an sinh xã hội trong Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới. 

 

SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng qua các hoạt động từ thiện vượt lên trên cả ý nghĩa nhường cơm, sẻ áo thông thường cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn và vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề và những thiệt hại do thiên tai mà còn hướng đến đích góp phần thực hiện một số chủ trương, đường lối chính sách quan trọng như xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh trên biển cũng như trên đất liền, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Xã hội, Cộng đồng.

 

 

Trang trước

Tiếp