Hoạt động phát triển bền vững năm 2016

 

 

 

Trong năm 2016, SSI đã chi gần 260 tỷ VNĐ chi trả lương, các khoản bảo hiểm và phúc lợi khác, thưởng hiệu quả công việc sau đánh giá cuối năm; trong đó khoản thưởng hiệu quả công việc chiếm tỷ lệ tương đối cao.

 

 

Nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng

Đối với SSI, một môi trường làm việc lý tưởng là môi trường mà ở đó chắp cánh cho những sáng tạo và nỗ lực của nhân viên, nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Điều này đặc biệt được chú trọng với những cán bộ lãnh đạo cấp cao. Nhân viên tại SSI được khuyến khích làm việc hiệu quả, nghỉ ngơi hợp lý và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tạo niềm vui và yêu thích trong công việc và nâng cao tính gắn bó đoàn kết trong đội ngũ. Các câu lạc bộ nhiếp ảnh, yoga, zumba, bóng đá, phong trào văn hóa văn nghệ tại SSI luôn hoạt động rất sôi nổi. 3 năm liên tiếp, SSI đã tổ chức Ngày Hội Gia Đình SSI, nơi gia đình của nhân viên có thể đến chung vui, chia sẻ và kết nối. Đây đã trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của cả gia đình SSI bao gồm những thành viên SSI mở rộng – những hậu phương vững chắc cho mỗi người SSI yên tâm công tác. Những sự kiện như vậy giúp tăng cường tình cảm gia đình của nhân viên, và cũng để mối liên kết giữa gia đình và Công ty bền chặt hơn nữa.

 

“Charity begins at home” – tinh thần đùm bọc và sự sẵn sàng chia sẻ của SSI đã thể hiện rõ nhất khi cả tập thể cùng Công ty chung tay giúp đỡ những trường hợp không may mắc bệnh hiểm nghèo cả về vật chất và tinh thần. Những tình cảm và hành động này của tập thể không chỉ san sẻ phần nào gánh nặng về tài chính, mà còn là nguồn động viên rất lớn để anh chị em chiến đấu với bệnh tật. Ngay cả trong những hoàn cảnh đau buồn nhất khi chúng tôi mất đi một người đồng nghiệp, thì cả tập thể vẫn tiếp tục cùng hỗ trợ gia đình hết sức có thể để gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

 

Thông qua các hoạt động từ thiện hướng tới trẻ em vùng cao và bà con nông dân các huyện miền núi, các địa phương không may gặp thiên tai, các vùng kinh tế khó khăn, SSI tiếp tục xây dựng một đội ngũ gắn kết, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ để đóng góp vào sự phát triển chung của cả xã hội. Trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân, của cả tổ chức luôn được đề cao và khuyến khích bởi Ban Lãnh Đạo.

 

Bên cạnh đó, giờ làm việc linh hoạt tạo điều kiện tối đa cho các nhân viên nữ đang chăm con nhỏ cũng là một trong những chính sách nhân văn tại SSI để nhân viên yên tâm công tác và gắn bó với công ty.

 

Quan tâm theo dõi và chăm sóc tình hình sức khỏe của nhân viên

Công ty tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Theo truyền thống, hàng năm Công ty đều cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe bổ sung với các quyền lợi chăm sóc sức khỏe vượt trội cho nhân viên. Đồng thời Công ty cũng tạo điều kiện để người lao động có thể lựa chọn mua cho người thân của mình các gói bảo hiểm sức khỏe linh hoạt để mỗi nhân viên được an tâm công tác, không phải lo lắng đến sức khỏe của người thân. Công ty cũng triển khai chuỗi chương trình hội thảo theo chuyên đề giúp nhân viên nâng cao kiến thức phòng tránh các bệnh thường gặp để nâng cao sức khỏe với sự tham gia của các giáo sư bác sĩ đầu ngành, ví dụ như các buổi hội thảo về chủ đề Bệnh ung thư; Các cách Sơ cứu khẩn cấp; Các bệnh về gan và cách phòng tránh; Cách chọn thực phẩm và chế độ ăn lành mạnh trong gia đình… Ngoài việc nâng cao nhận thức về y tế cho nhân viên, các diễn giả cũng sẵn sàng giải đáp các thắc mắc thực tế, hoặc có thể tư vấn thêm cho nhân viên nếu gặp vấn đề về sức khỏe liên quan đến chủ đề hội thảo. Việc cung cấp thông tin y tế một cách tích cực và tập trung theo từng chủ để có thể giúp nhân viên bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

Các chương trình khám sức khỏe định kỳ được thực hiện nghiêm túc, với sự lựa chọn kỹ càng các cơ sở y tế uy tín và chất lượng nhằm theo dõi sức khỏe của cán bộ nhân viên và phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe để sớm có phương án xử lý. Thông tin khám sức khỏe được theo dõi qua các năm và sử dụng như dữ liệu đầu vào để thiết kế chương trình bảo hiểm sức khỏe bổ sung một cách hiệu quả, giúp nhân viên yên tâm trong công tác.

Bên cạnh đó, các phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của cán bộ được khuyến khích thông qua việc tổ chức các lớp học, các câu lạc bộ như lớp học Yoga, câu lạc bộ zumba, giải thi đấu bóng đá siêu cúp hàng năm, các giải giao hữu bóng đá theo từng khu vực.

 

Tăng cường trao đổi thông tin giữa Ban Lãnh đạo và Nhân viên

Chúng tôi tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh Đạo tới nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc, giúp nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty. Đối với những thành tựu cho dù là của cá nhân hay bộ phận nào đạt được, những thông điệp chúc mừng từ nội bộ đều góp phần làm tăng niềm tự hào, sự chia sẻ thành công giữa những thành viên SSI, và từ đó cũng khuyến khích những nỗ lực tiếp theo để toàn thể nhân viên hay bộ phận đều hướng tới những thành tích cao hơn nữa.

 

SSI cũng quan tâm đến việc thường xuyên trao đổi giữa cán bộ lãnh đạo và nhân viên để đảm bảo rằng những mắt xích trong bộ máy công ty đều chuyển động nhịp nhàng theo cùng một định hướng. Kết quả đánh giá công việc cũng được trao đổi thẳng thắn giữa người đánh giá và người được đánh giá để các bên hiểu rõ nhau hơn, cho những gì đã đạt được và những gì đang hướng tới.

 

Một số thông tin về nhân sự theo tiêu chuẩn công bố thông tin của GRI

 

 

 

 

Trang trước

Tiếp