Hoạt động phát triển bền vững năm 2016

 

GẮN KẾT ĐỘI NGŨ VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

 

SSI tin rằng bằng cách gia tăng động lực của mỗi nhân viên, chúng ta có thể nâng cao sự hài lòng của khách hàng, và từ đó tăng cường những giá trị chúng ta có thể mang lại cho các cổ đông và đối tác. SSI đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo mỗi thành viên cảm thấy hài lòng trong công việc, cũng như có thể có một cuộc sống cân bằng giữa gia đình và công việc. Bằng cách giữ sự cân bằng này, bản thân gia đình và bạn bè của mỗi người SSI đều cảm thấy tự hảo bởi mình vô hình chung cũng đã trở thành một phần của SSI. Điều này cải thiện sự gắn kết giữa mỗi thành viên với tập thể để tiếp tục củng cố một mối quan hệ bền chặt, hướng tới một sự phát triển lâu dài của SSI.

 

Văn hóa doanh nghiệp cũng là khía cạnh mà SSI luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi của mình. Những nét văn hóa này thể hiện bản sắc, triết lý cơ bản và ảnh hưởng đến chiến lược, đường lối của Công ty từ khi thành lập đến nay. Nó xác định tinh thần của SSI nói chung và của mỗi người SSI nói riêng. Với tinh thần SSI được bồi đắp thường xuyên, mỗi thành viên sẽ ngày một nâng cao ý thức, đoàn kết và cùng hướng tới sự tăng trưởng chung của cả tập thể.

 

Cơ cấu nhân sự

Tính đến ngày 31/12/2016, tổng số nhân sự SSI là 720 nhân sự. Trong số đó, nhân sự có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỷ lệ rất cao (trên 96%). Xét về độ tuổi, lực lượng lao động của Công ty ngày càng được trẻ hóa, được đào tạo bài bản và sắn sàng cọ xát với thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm. Đội ngũ SSI không ngừng cập nhất các kiến thức mới, tiên tiến để tạo nền tảng vững chắc giúp SSI không ngừng mang lại những giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng.

 

 

Hướng tiếp cận của công tác tuyển dụng:

Tại SSI, chúng tôi xác định mình như một “cái nôi nuôi dưỡng và phát triển nhân tài”. Cơ hội tuyển dụng tại SSI được đảm bảo công bằng cho mọi đối tượng, từ sinh viên mới ra trường tới những người đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Chúng tôi sẵn sàng đào tạo, tạo điều kiện thử sức và khuyến khích sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong mỗi cơ hội thử sức đó. Năm 2016, SSI đã đón chào 206 thành viên mới trên toàn hệ thống để tăng cường lực lượng cũng như thay thế nhân sự đáp ứng chiến lược phát triển của Công ty, với sự phân bổ tương đối hợp lý giữa các độ tuổi cũng như giới tính của ứng viên.

 

 

Cách tiếp cận của chúng tôi đơn giản là cung cấp một môi trường mà ở đó, các cá nhân đa dạng có thể khai thác và thể hiện mọi tiềm năng mà họ có. Nhằm giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra khu vực Châu Á, SSI cũng rất quan tâm tới việc thu hút những cá nhân xuất sắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể tiếp tục phát triển cùng SSI trên con đường đã chọn.

 

Chúng tôi cũng đã xây dựng và phát triển những bộ tiêu chí phục vụ công tác tuyển dụng để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, mang lại cơ hội đồng đều cho ứng viên và tiếp tục khẳng định lòng tin cũng như sự tự hào khi gia nhập SSI của thành viên mới. Tại SSI, chúng tôi:

- Tôn trọng tối đa những quyền lợi của ứng viên tuyển dụng (về việc tiếp cận thông tin, yêu cầu, mô tả công việc, trao đổi và đàm phán)

- Chọn lựa những ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng

- Các quyết định tuyển dụng đều dựa trên sự đánh giá cẩn trọng, công tâm và rõ ràng về khả năng, thái độ trong công việc và những động lực của ứng viên.

 

Phát triển đội ngũ cả về chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết

Nguồn nhân lực chính là yếu tố mang lại tính cạnh tranh cho SSI. Với mục tiêu giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu ở thị trường Việt Nam và nỗ lực vươn ra thị trường quốc tế, SSI tập trung vào việc phát triển đội ngũ nhân sự có chất lượng để đáp ứng các yêu cầu ngày một khắt khe của thị trường.

 

SSI cung cấp những khóa đào tạo cho nhân viên kể từ khi mới gia nhập, bởi chúng tôi hiểu rằng thời điểm khởi đầu hành trình tại SSI chính là thời điểm nhân viên cần sự đào tạo, hướng dẫn sát sao nhất cả về chuyên môn lẫn những hiểu biết về Công ty. Công ty cũng tổ chức những khóa đào tạo cho nhiều phân khúc đối tương riêng rẽ, không chỉ nhằm trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết mà còn truyền cảm hứng để nhân viên tiếp thêm động lực nâng cao hiệu quả công việc. Các chứng chỉ hành nghề bắt buộc theo quy định của UBCKNN, hoặc các chứng chỉ chuyên môn như CFA, ACCA cũng được Công ty tạo điều kiện để nhân viên đạt được.

 

 

SSI cũng tin rằng mỗi nhân viên đều phải thấm nhuần quy tắc đạo đức và tuân thủ chặt chẽ các quy định của Công ty, đây là điều tối quan trọng nhằm đảm bảo một sự phát triển bền vững của SSI nói riêng và TTCK nói chung. Chính vì vậy, các chương trình đào tạo và hội thảo về Quy tắc đạo đức cũng như cập nhật về hành lang pháp lý được chú trọng tổ chức định kỳ, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thành viên.

 

 

Trong năm 2016, việc đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho đội ngũ Môi giới tiếp tục được đẩy mạnh bằng các khóa đào tạo bên ngoài và đào tạo nội bộ. Tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng cho từng phân khúc đối tượng nhân viên chuyên biệt, những khóa đào tạo về Kỹ năng Lãnh Đạo, Kỹ năng Trình bày tạo ảnh hưởng cao hay Kỹ năng Bán Hàng Bùng Nổ tiếp tục góp phần truyền cảm hứng, tăng động lực, cung cấp thêm công cụ để nâng cao hiệu quả công việc. Thêm vào đó, việc tham gia các lớp đào tạo này cũng gắn kết đội ngũ và tăng cường chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong công việc để từng thành viên hiểu nhau hơn.

 

Không chỉ chú trọng đến các hình thức đào tạo truyền thống, các chương trình đào tạo nội bộ như Chương trình Đào tạo Văn hóa Doanh nghiẹp (Gala 2016), Chương trình Tổng kết của các Khối Kinh doanh, và một số hoạt động nội bộ khác cũng là những hình thức nhằm tăng cường cập nhật thông tin, nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp, tạo điều kiện giao lưu trao đổi giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa các nhân viên với nhau để chia sẻ định hướng, quan điểm về việc xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh, cùng nhau tạo dựng một môi trường làm việc tốt, qua đó thúc đẩy mỗi cá nhân phát huy cao nhất năng lực của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty cũng như sự phát triển bản thân.

 

Tất cả các yếu tố đó, từ chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng mềm, quy tắc đạo đức hay văn hóa doanh nghiệp sẽ tập hợp lại và được phản ánh đầy đủ qua suy nghĩ và hành vi của nhân viên. Đó cũng chính là thành tố tạo nên thương hiệu nhân sự SSI - một hình ảnh SSI năng động, vững chuyên môn, thấm nhuần văn hóa công ty, không ngừng phát triển và tuân thủ chuẩn mực. SSI không ngừng trau dồi đội ngũ để gìn giữ và ngày một phát triển thương hiệu nhân sự một cách tích cực hơn và chuyên nghiệp hơn.

 

Chế độ lương thưởng song hành cùng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc; Chế độ phúc lợi toàn diện

Đây là chính sách quan trọng cho việc gắn kết đội ngũ. Với chính sách công bằng và cạnh tranh, chúng tôi thu hút và đãi ngộ công bằng đối với những đóng góp của nhân viên. Ban lãnh đạo SSI cam kết và đảm bảo chế độ chi trả lương thưởng hợp lý cân bằng quyền lợi của nhân viên, cổ đông.

 

SSI rất chú trọng đến việc xây dựng và triển khai chính sách chi trả lương theo mô hình 3P (Positon – vị trí; Person – con người; Performance – Hiệu quả công việc). Phương pháp chi trả lương 3P khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trả lương truyền thống như quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp. Với phương pháp này SSI có thể:

  • - Trả lương phù hợp với sự đóng góp của từng vị trí đối với doanh nghiệp, tạo tính cạnh tranh so với thị trường của cùng một tập hợp các chức năng.
  • - Thu hút và giữ chân nhân viên giỏi nhờ tạo động lực thông qua thực thi sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực.
  • - Khuyến khích nâng cao hiệu quả công việc do trả lương tương xứng với đóng góp của nhân viên vào kết quả chung của doanh nghiệp.

 

 

Chương trình đánh giá hiệu quả công việc được tiến hành với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông tin (PMS), đảm bảo sự minh bạch và tiện ích, cũng như bảo mật thông tin của mỗi cá nhân. Thông qua kết quả đánh giá, chúng tôi động viên và ghi nhận những giá trị, kết quả lao động của nhân viên bằng chính sách thưởng phù hợp và linh hoạt. Các cơ hội thăng tiến và phát triển cũng được căn cứ trên những quan sát và ghi nhận về hiệu quả công việc và sự tiến bộ về nhiều khía cạnh của các cá nhân trong suốt quá trình công tác. Điều này khiến cho mỗi nhân viên rõ ràng hơn về con đường phát triển của mình tại SSI.

 

Trang trước

Tiếp