Yếu tố thúc đẩy thành công

QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

 

Là công ty dẫn đầu trong một thị trường đang phát triển vượt bậc, SSI tin rằng đội ngũ chính là nguồn tài sản quí giá nhất. SSI nhận thức rất rõ tính cạnh tranh của doanh nghiệp xuất phát từ nguồn nhân lực. Công ty luôn nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để có thể tạo nên một môi trường làm việc khuyến khích nhân viên thể hiện và phát triển đẩy đủ năng lực của mình và gia tăng sự hài lòng của nhân viên đối với công việc. Trong suốt chiều dài phát triển, SSI vẫn luôn xây dựng và bồi đắp hơn nữa Văn hóa SSI – một tinh thần đặc trưng của SSI – tinh thần đề cao sự đoàn kết, tính hợp tác, sức sáng tạo và tính tiên phong chinh phục mọi khó khăn thử thách.

 

Năm 2017, tổng số lượng nhân sự của SSI là 887 người (số liệu tính đến 31/12/2017), tăng 23% so với năm 2016, trong đó nhân sự các Khối Kinh doanh là 748 người. Về cơ cấu nhân sự trong năm 2017 không có quá nhiều biến động so với năm 2016. Cụ thể, tỉ lệ lao động nam chiếm 48% (so với 49% năm 2016) và nữ chiếm 52% (so với 51% năm 2016); tỉ lệ nhân sự trẻ vẫn tiếp tục được duy trì với nhân sự dưới 30 tuổi chiếm tới 45%, nhân sự từ 30 đến 40 tuổi chiếm 48% trong công ty. Xét về trình độ học vấn, với mục tiêu xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, SSI tiếp tục duy trì tỉ lệ nhân sự có trình độ đại học và trên đại học ở mức đại đa số, chiếm 97% trên tổng số nhân sự của công ty.

 

 

 

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Xây dựng được một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao và đủ khả năng thích ứng với những biến đổi liên tục của môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt. Mỗi cá nhân trong công ty được bồi dưỡng, tạo cơ hội để được thử sức và phát huy tài năng trong một môi trường đoàn kết, gắn bó cùng chung một mục tiêu. Đặc biệt, tập trung phát triển đội ngũ chuyên gia giỏi trong những lĩnh vực then chốt, kết hợp giữa những kiến thức được trang bị ở quốc tế với kinh nghiệm lâu năm tại Việt Nam. SSI luôn cố gắng tạo cho đội ngũ của mình một môi trường làm việc trung thực, cởi mở và là nơi nuôi dưỡng tài năng, khuyến khích sự đổi mới, chế độ đãi ngộ tương xứng và truyền tải sự tự hào và quyền sở hữu trong công ty.

 

Hoạt động tuyển chọn và nuôi dưỡng nhân tài

SSI luôn hướng tới nuôi dưỡng nguồn động lực cho nhân viên từ những bước đầu tiên của quá trình tuyển dụng để thúc đẩy sự gắn bó lâu dài của các thành viên với SSI. Quy trình tuyển dụng luôn được nghiêm túc tuân thủ, đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong công tác tuyển chọn nhân lực, nhằm mang lại cơ hội đồng đều cho ứng viên và tiếp tục khẳng định lòng tin cũng như sự tự hào khi gia nhập SSI của thành viên mới. Công ty coi trọng việc tuyển dụng những nhân sự phù hợp, ở tât cả mọi chủng tộc, quốc tịch, giới tính, tuổi tác. Cơ hội tuyển dụng được mở rộng cho tất cả những ứng viên từ mọi miền trên đất nước Việt Nam và từ các quốc gia khác. SSI luôn chào đón những ứng viên năng động, nhiệt huyết và giàu khát vọng, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thử thách đến từ công việc và môi trường kinh doanh của SSI.

 

Để chinh phục mục tiêu kinh doanh năm 2017 và thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu trong giai đoạn phát triển trong tương lai, năm 2017 đã có 294 thành viên mới trên toàn hệ thống tham gia vào đội quân SSI để tăng cường lực lượng cũng như thay thế nhân sự đáp ứng chiến lược phát triển của Công ty, tăng 23% so với năm 2016. Trong đó, độ tuổi chủ yếu ở khoảng dưới 30 tuổi, có trình độ, được đào tạo bài bản với tỷ lệ 89% đại học và 11% sau đại học, năng động, nhiệt huyết và giàu tính sáng tạo.

 

Cụ thể như sau:

 

 

 

SSI không ngừng cải thiện thương hiệu tuyển dụng để thu hút các ứng viên xuất sắc, tiềm năng trên thị trường bằng nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện như thống nhất hình ảnh thương hiệu SSI trên toàn thị trường, gia tăng niềm tin cho khách hàng bằng cam kết chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường hợp tác với các trường Đại học danh tiếng của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính để tạo nguồn, tiếp tục duy trì chương trình học bổng, tài trợ để hỗ trợ và nuôi dưỡng các tài năng sinh viên phục vụ cho nhu cầu nhân lực chất lượng cao của Công ty trong tương lai. SSI tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế nhằm hỗ trợ, đinh hướng nghề nghiệp và chung tay phát triển những ý tưởng kinh doanh táo bạo có thể áp dụng vào thực tế. Có thể kể đến những chương trình như cuộc thi FESE - cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức cho đối tượng sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính năm 3 & năm 4 trên địa bàn toàn quốc. Năm 2017, cuộc thi FESE 14 về Sàn giao dịch chứng khoán ảo đã thu hút được đông đảo sự tham gia của gần 3000 sinh viên toàn quốc, giúp gia tăng sự hiểu biết của sinh viên về ngành chứng khoán. Ngoài ra, SSI cũng đã có nhiều năm đồng hành cùng Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và cuộc thi Vietchallenge nhằm tìm kiếm thu hút những nhân tài người Việt ở khắp nơi trên thế giới, mang đến cơ hội phát triển ý tưởng khởi nghiệp trên sàn đấu quốc tế. Những hoạt động này cũng tăng cường thêm cho thương hiệu tuyển dụng của SSI, lan tỏa tinh thần văn hóa SSI tới các đối tượng sinh viên, du học sinh và thu hút nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản cho  SSI. Các hoạt động tuyển dụng như Ngày hội hướng nghiệp tại các trường đại học, hay các sự kiện lớn như Tech Expo, Connecting the Dots (kết hợp với British Council) v.v… cũng đã phát huy được hiệu quả.

 

Trong tình hình cạnh tranh ngày càng cao, SSI tiếp tục phát triển các kênh tuyển dụng có độ tương tác cao với ứng viên để nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin tuyển dụng cũng như tối đa hóa hiệu quả tuyển dụng. Thông qua các kênh thông tin này, SSI mong muốn kết nối và trao đổi thông tin hai chiều, thường xuyên hơn với ứng viên trong quá trình ứng viên tham gia tuyển dụng. SSI tiếp tục khai thác các kênh truyền thông số đa dạng để mở rộng quảng bá cơ hội làm việc và môi trường làm việc, cũng như tăng cường kết nối để đáp ứng nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực tại SSI.

 

SSI luôn xác định mình là một cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo nhân lực trẻ và mới trong ngành chứng khoán để họ có cơ hội cọ xát, tìm hiểu một môi trường làm việc chuyên nghiệp, góp phần hỗ trợ họ xác định định hướng nghề nghiệp của mình, cũng như kết nối nguồn nhân lực trẻ với nhu cầu của SSI thông qua các chương trình thực tập tại SSI. Chương trình Thực tập sinh SSI đã được thực hiện 4 năm liên tiếp, qua các khâu tuyển chọn và chương trình thực tập nghiêm túc, bài bản đã phần nào giúp các em sinh viên mới ra trường có nhận thức sát thực tế hơn về công việc tại SSI, và cũng đã giúp SSI tuyển chọn được những ứng viên phù hợp với các vị trí chính thức tại Công ty.

 

SSI tin rằng nguồn lực nội bộ của SSI chính là những người có cam kết cao nhất, hiểu yêu cầu công việc tại SSI nhất, vì vậy Công ty dành cơ hội tuyển dụng nội bộ, hay nói cách khác là luôn dành cơ hội điều chuyển đến các vị trí đang mở và phù hợp tại Công ty để nhân viên có cơ hội thử sức, phát triển cho phù hợp hơn với khả năng bản thân và nhu cầu của Công ty. Tuyển dụng nội bộ cũng được thực hiện với quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp và minh bạch để đảm bảo sự công bằng trong các cơ hội tuyển dụng tại SSI.

 

Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng vượt trội trong ngành

Với mục tiêu trở thành một tổ chức tập hợp được nguồn nhân lực có chất lượng hàng đầu trong ngành tài chính chứng khoán nhằm đáp ứng những nhu cầu khắt khe của thị trường, mức độ cạnh tranh ngày càng cao từ các đối thủ, và đặc biệt là để chuẩn bị cho những thách thức khi Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ngoài việc tuyển chọn kỹ càng từ đầu vào, nâng cao chất lượng nguồn lực thông qua các hoạt động đào tạo là một trong những giải pháp xuyên suốt được Ban Lãnh Đạo SSI chỉ đạo thực hiện trong suốt những năm qua.

 

SSI luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi nhân viên phát triển toàn diện cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm phù hợp với từng vị trí, bậc công việc thông qua các khóa đào tạo theo Chương trình Đào tạo của Công ty: