Lĩnh vực kinh doanh
DỊCH VỤ NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ

 

ĐIỂM NHẤN 2017

 

  • Doanh thu đến từ Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI năm 2017 đạt mức cao nhất trong nhiều năm gần đây – đạt 111,4 tỷ VNĐ.  

  • Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình tại thị trường Việt Nam khi đã thực hiện tư vấn thành công nhiều thương vụ có quy mô lớn như: Tư vấn Chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM – HOSE ) với giá trị giao dịch là 396 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần Công ty Cổ phần Vincom Retail (VRE - HOSE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD, Tư vấn Bán thứ cấp cổ phần của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB - HOSE) với tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD, tư vấn bán cổ phiếu quỹ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX – HOSE) trị giá 50 triệu USD, tư vấn huy động vốn 230 triệu USD cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG – HOSE) v.v…

  • Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI được vinh danh nhận giải thưởng “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” đối với giao dịch chào bán cổ phần của Công ty Cổ phần Vincom Retail (VRE – HOSE) do Finance Asia và The Asset trao tặng.

 

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2017 

 

Năm 2017 tiếp tục là một năm gặt hái được nhiều thành công của SSI nói chung và Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư nói riêng. Doanh thu từ Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư năm 2017 đạt 111,4 tỷ VNĐ – tăng 5% so với năm 2016. Đạt được kết quả kinh doanh khả quan như vậy là do sự cố gắng không ngừng của SSI trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng, cũng như cung cấp những dịch vụ tư vấn chất lượng cao, đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. SSI tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu, là địa chỉ tin cậy của khách hàng, đối tác trong và ngoài nước với nhiều thương vụ thành công. Trong đó, có thể kể đến một số thương vụ nổi bật như:

 

Tư vấn Chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM - HOSE) cho Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) với trị giá 396 triệu USD, tương đương mức giá thành công 186.000 VNĐ/cổ phần – cao hơn 24% giá khởi điểm, trở thành thương vụ thoái vốn thành công nhất của SCIC trong năm 2017 và cũng là giao dịch thoái vốn điển hình của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2017. 


Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần Công ty Cổ phần Vincom Retail (VRE - HOSE), tương đương 21,83% tổng cổ phần, huy động thành công 742 triệu USD cho các cổ đông hiện hữu và trở thành thương vụ chào bán theo hình thức dựng sổ có giá trị giao dịch lớn nhất trong lịch sử TTCK Việt Nam. Giao dịch được thực hiện theo tiêu chuẩn 144A của Mỹ, được chào bán rộng rãi tại thị trường Singapore, Hồng Kông, Anh và Mỹ thông qua các buổi gặp gỡ nhà đầu tư (roadshow) được tổ chức bởi các đơn vị dựng sổ là Credit Suisse, Citibank, Deutsche Bank và SSI. Khối lượng dự thầu từ các nhà đầu tư nhiều hơn gấp 5 lần số lượng cổ phiếu chào bán và toàn bộ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua cổ phần đều là các định chế tài chính có uy tín trên thế giới và khu vực.


Tư vấn Bán thứ cấp theo hình thức dựng sổ cho Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB - HOSE) với tổng giá trị huy động lên tới 300 triệu USD, trở thành thương vụ IPO cổ phiếu ngân hàng lớn nhất năm 2017. Với vai trò là 1 trong 2 đơn vị dựng sổ và tư vấn niêm yết cho HDB, SSI đã hoàn thành toàn bộ giao dịch trong thời gian vỏn vẹn chỉ 3 tháng. Giao dịch có sự tham gia của hơn 70 nhà đầu tư đến từ Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Châu Âu.
Với định hướng mang lại các sản phẩm tư vấn chất lượng cao, chứa đựng nhiều sự chuyên nghiệp và chuyên biệt cho khách hàng, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI tập trung nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn, bao gồm cả vốn và nợ để đa dạng hóa sản phẩm cung cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như những đòi hỏi của thị trường, theo đuổi sứ mệnh “kết nối vốn và cơ hội đầu tư” -  liên kết các nhà đầu tư nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước và tận dụng dòng vốn từ thị trường tài chính quốc tế.