Yếu tố thúc đẩy thành công

 

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

 

Trong suốt chặng đường 17 năm hoạt động, bên cạnh những thành tựu đã ghi nhận từ các Báo cáo, Thống kê và Giải thưởng thì văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc SSI chính là một trong những niềm tự hào lớn nhất của Công ty, là giá trị cốt lõi mang tính quyết định tới sự hình thành và phát triển của Công ty. Chính những nét riêng trong văn hóa của SSI là cầu nối gắn kết các tài năng, là niềm tự hào, cũng là nhân tố giúp Công ty vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần tạo nên “Đại gia đình SSI” vững mạnh như ngày hôm nay. Những nét văn hóa khác biệt, mang đậm dấu ấn SSI được thể hiện không chỉ ở 9 tôn chỉ kinh doanh, mà còn ở sự thống nhất trong truyền tải thông tin, nguồn nhân lực hạt nhân và sự đoàn kết, chung tầm nhìn sứ mệnh của từng cá nhân trong nội bộ SSI.

 

9 tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được khắc ghi trong từng hoạt động của Công ty, là dấu ấn và bản sắc của thương hiệu SSI

 

Là người SSI thì luôn khắc ghi 9 tôn chỉ kinh doanh, cũng là giá trị cốt lõi của Công ty, và là kim chỉ nam cho mỗi quyết định của tất cả nhân viên SSI, hiện hữu trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp.

  1. Chúng tôi đặt hết tâm huyết vào sự thành công của khách hàng
  2. Chúng tôi chú trọng tới đến thành quả đem lại cho khách hàng, và luôn tự hào về điều đó
  3. Chúng tôi trân trọng giá trị đầu tư vào công ty của các cổ đông và cộng sự, đồng thời đáp trả bằng những quyền lợi tương xứng
  4. Chúng tôi tuyển chọn và đãi ngộ những tài năng xuất chúng trong ngành tài chính
  5. Chúng tôi luôn khuyến khích và đánh giá cao năng lực chủ động sáng tạo của các cộng sự
  6. Chúng tôi tuân thủ khắt khe các chuẩn mực đạo đức kinh doanh trên mọi phương tiện
  7. Tinh thần hợp tác là phần tất yếu trong nét văn hóa công ty
  8. Chúng tôi tận tâm trong mọi hoạt động vì sự tăng trưởng của ngành tài chính tại Việt Nam
  9. Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng

Những tôn chỉ kinh doanh trên là cơ sở xây dựng định hướng hoạt động và giá trị bền vững của SSI. Nhận thức được giá trị cốt lõi là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp, 9 tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được nhắc đến trên các kênh truyền thông, sự kiện và đào tạo nội bộ, cũng như luôn được nhắc nhở tới từng người SSI mọi thế hệ.

Các tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được đặt tại những vị trí trang trọng, dễ thấy trong các phòng làm việc của người SSI. Đây chính là di sản và là động lực thúc đẩy từng nhân viên luôn giữ gìn những nét riêng làm nên con người SSI và làm nên chính Công ty.

 

Thống nhất trong truyền tải thông tin nội bộ là yếu tố quan trọng trong sự thành công của việc hình thành và phát triển văn hóa của SSI

 

Với quy mô ngày một mở rộng, việc truyền tải thông tin một cách thống nhất, thông suốt toàn hệ thống doanh nghiệp là một điều thiết yếu trong mọi hoạt động của Công ty. Chính vì vậy, các kênh truyền tải thông tin nội bộ của SSI được đặc biệt chú trọng, duy trì hoạt động hiệu quả và thường xuyên cải tiến để ngày càng hoàn thiện, dễ tiếp cận, và thể hiện được vai trò gắn kết các thành viên.

 

Truyền thông Nội bộ là tiếng nói chung trong toàn SSI, là kênh truyền tải thông tin hiệu quả từ lãnh đạo tới các thành viên trong Công ty và ngược lại, đóng vai trò quan trọng đối với sự đoàn kết trong nội bộ.

Hiểu được tính chất quan trọng của việc chia sẻ thông tin nội bộ, mọi thông tin từ Ban lãnh đạo, sự kiện và hoạt động của Công ty đều được gửi tới từng người SSI. Bản tin Nội bộ truyền tải thông điệp, các hoạt động và sự kiện của SSI được gửi tới từng nhân viên 2 lần/ tháng với nội dung ngày càng phong phú, đa dạng trên hình ảnh được thiết kế công phu, ấn tượng và sinh động. Qua đó, mỗi cá nhân trong tập thể SSI đều thực sự trở thành một phần không thể thiếu đối với Công ty, cùng chung một tầm nhìn và cùng nhau tham gia vào các hoạt động xã hội và các hoạt động gắn kết thành viên.

 

Không chỉ vậy, nhận thấy nhu cầu chia sẻ của từng cá nhân trong nội bộ SSI, Diễn đàn Nội bộ SSI Insider - nơi để các thành viên sẻ chia không chỉ thông tin, sự kiện mà còn những kinh nghiệm trong công việc, trải nghiệm trong cuộc sống, những niềm vui và tiếng cười, và cả những nỗi buồn. Cùng sự phát triển của Công nghệ và các mạng xã hội, thông tin gửi tới người SSI trên các kênh nội bộ cũng được cải tiến, bắt kịp xu thế để truyền tải hiệu quả và cập nhật hơn tới cá nhân người SSI.

 

Đặc biệt, việc tương tác, chia sẻ thông tin hai chiều trong nội bộ SSI ngày càng được nâng cao và thu được hiệu quả đáng kể. Ban Lãnh đạo SSI luôn nắm rõ tình hình kinh doanh và những chính sách mới để chủ động, nhanh chóng cập nhật thông tin tới từng cán bộ nhân viên, là tiếng nói thống nhất trong nội bộ Công ty nhằm định hướng thông tin chính xác. Không chỉ vậy, việc đánh giá chất lượng môi trường làm việc và ý kiến đóng góp từ phía nhân viên được Ban Lãnh đạo đặc biệt chú trọng và lắng nghe. Thông qua các dự án khảo sát nơi làm việc, gửi thư điện tử, các cuộc trưng cầu ý kiến, bình chọn trực tuyến hoặc góp ý trực tiếp trên các kênh truyền thông nội bộ, nhân viên các cấp có thể bày tỏ quan điểm, đánh giá và mong muốn của mình để giúp SSI ngày một hoàn thiện và góp phần xây dựng nên một SSI vững mạnh hơn, bền vững hơn và phát triển hơn.

 

Bên cạnh đó, các giải thưởng, chương trình tài trợ/ từ thiện, thành tựu của SSI được thường xuyên cập nhật và kịp thời trên các kênh truyền thông đại chúng để nuôi dưỡng niềm tự hào trong nội bộ Công ty.

 

Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần văn hóa mang tính rất riêng của SSI

 

Người SSI không chỉ là những nhân tài trong giới tài chính với sự chuyên nghiệp và kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mà còn mang tinh thần làm hết sức, chơi hết mình - một nét văn hóa được chú trọng phát triển trong nội bộ Công ty.

 

Chương trình GALA - Gặp gỡ thường niên của SSI được duy trì mỗi cuối năm tài chính (tháng 4) để người SSI tại khắp mọi miền có dịp được tựu hội, gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động gắn kết, vinh danh. Đây là dịp để người SSI được cùng nhau thư giãn và tận hưởng những giây phút vui vẻ, sảng khoái với những hoạt động tập thể mang tính chất gắn kết tinh thần đồng đội của từng thành viên. Không chỉ vậy, người SSI sẽ được cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua, suy ngẫm về những điều đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của năm trước, để từ đó được tiếp thêm động lực, cùng nhau quyết tâm, đồng lòng hướng tới mục tiêu của năm tới.

 

Đặc biệt, với giải thưởng Người SSI tiêu biểu – giải thưởng được đề cử và bình chọn trong toàn Công ty, giải thưởng đã tôn vinh các cá nhân ở SSI tại mọi vị trí, những người đã, đang và sẽ tiếp tục có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển chung của toàn Công ty. Sự vinh danh này đã giúp nhấn mạnh những giá trị cốt lõi của SSI trong mỗi người và khuyến khích sự phấn đấu hơn nữa của mỗi con người trong tập thể SSI.

 

Trong năm 2016 vừa qua, người SSI đã có những hoạt động tập thể ngoài giờ sôi nổi để giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc và tăng tính gắn kết đồng đội. Các Câu lạc bộ như Bóng đá, Yoga, Zumba, Nhiếp ảnh v.v… vẫn duy trì hoạt động đều đặn. Bên cạnh đó, người SSI còn nhiệt tình tham gia các giải đấu giao hữu bóng đá, bóng bàn, tennis v.v... cũng như nhiều hoạt động nghệ thuật với các Đơn vị ban ngành Nhà nước, các Công ty Chứng khoán, Ngân hàng và đem về những thành tích cao nhất. Ngoài ra, người SSI còn nhiệt tình tham gia các cuộc thi được thiết kế dành riêng cho mục đích thúc đẩy tinh thần đồng đội và cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn “về đích”.

 

Không chỉ vậy, SSI thường xuyên tổ chức các cuộc thi và các chương trình chào mừng ngày lễ lớn như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, và đặc biệt là Ngày hội Gia đình SSI - một chương trình cuối năm được thiết kế công phu để tri ân người SSI đã hết mình trong một năm qua, và tri ân các gia đình đã là nguồn năng lượng, động lực cho những cố gắng của người SSI. Những hoạt động trên thường được mở rộng tới các thành viên trong gia đình SSI, đi cùng những phúc lợi và chính sách quan tâm và cải thiện đời sống của từng nhân viên, để SSI thực sự trở thành nơi sum vầy, hội ngộ của những gia đình hạt nhân, để SSI thực sự là một “Đại Gia Đình”.

 

Sự đoàn kết chung từng cá tính, sáng tạo, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc riêng của mỗi người SSI đã tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và tinh thần đồng đội mang đậm bản sắc SSI

 

Người SSI với tinh thần nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức luôn cố gắng chủ động, linh hoạt trong công việc để ngày càng chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, từng cá nhân giỏi thôi thì chưa đủ để làm nên một doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì vậy, SSI luôn đề cao sự thống nhất trong toàn Công ty, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, làm việc nhóm một cách đồng bộ, được thể hiện trong chính 9 tôn chỉ kinh doanh, sự đầu tư vào các kênh truyền tải thông tin nội bộ và các hoạt động nội bộ của Công ty.

 

Mỗi cá nhân là một mắt xích không thể thiếu để “bộ máy” SSI được vận hành trơn tru và hiệu quả. Các thành viên SSI bổ khuyết cho nhau để cùng nhau thể hiện ý tưởng, thảo luận, cùng nhau tìm ra tiếng nói chung trong sáng kiến công việc, giải pháp và cách thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

 

SSI hiểu rõ, một doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải chú trọng vào nội lực Công ty - chú trọng tới sự phát triển của từng cá nhân, nhưng cũng không được bỏ qua nhân tố dung hòa trong nội bộ, để nhân viên phát huy mạnh mẽ ưu điểm của mình và hạn chế khuyết điểm, cũng như đồng lòng đối với tầm nhìn sứ mệnh của Công ty. Đội ngũ nhân viên không chỉ chuyên nghiệp, nhiệt huyết với công việc với niềm khát khao trở thành một nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của Công ty, mà còn đoàn kết, hợp tác, cùng sẻ chia định hướng phát triển, bổ sung cho nhau chính là niềm tự hào lớn nhất của SSI.

 

 

Trang trước